ทีมงาน siamspeed.com ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง และขอกราบน้อมเกล้าฯส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

News: ขายของไม่ลงรูปหรือไม่ลงราคา จะโดนลบ ทำบ่อยๆจะโดนแบน


ไวท์บอร์ดกระจก เขียนลื่น เขียนดี ลบ

  • 0 Replies
  • 1253 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline uiearly

  • Basic
  • *
  • 46
  • siamspeed.com
ไวท์บอร์ดกระจกกระดานไวท์บอร์ดที่ใช้กันทั่วไปจะมีผิวหน้าบอร์ดขาวทึบราคาก็มีทั้งถูกทั้งแพง เขียนและลบก็ได้แต่อาจจะเจอกับเหตุการณ์นี้ คืดหยิบปากกามาเขียนผิดเอา เช่น ปากกาเมจิก ปากกาเคมี หรือหรือปากกาเขียนกล่องหรือปากกาเปอร์มาแนนท์ ฯลฯ มาเขียนทำให้แล้วลบไม่ออก บางท่านเผลอไปเอาสก็อตไบท์มาลบ ก็อาจทำให้หน้าบอร์ดเสียเอาได้ อันนี้เราต้องระวังและดูให้ดี ว่าปากกาที่ใช้เป็นปากกาสำหรับเขียนไวท์บอร์ดหรือเปล่า
และขอ แนะนำกระดานไวท์บอร์ดอีกชนิดหนึ่งเรียกว่า ไวท์บอร์ดกระจก กระดานไวท์บอร์ดชนิดนี้ จะมีผิวหน้าบอร์ดเป็นกระจกผิวกระจกแข็งกว่ากระจกธรรมดา ผิวลื่นกว่ากระจกธรรมดา มีทั้งกระดานไวท์บอร์ดกระจกแบบธรรมดา กับกระดานไวท์บอร์ดกระจกแบบติดเม็ดแม่เหล็ก ซึ่งสามารถติดเม็ดแม่เหล็กได้ ต้องใช้เม็ดแม่เหล็กแรงสูงเท่านั้นจึงจะติดได้ซึ่งมีแถมให้ เม็ดแม่เหล็กธรรมดาไม่สามารถติดกระดานไวท์บอร์ดกระจกได้ และกระดานไวท์บอร์ดกระจกชนิดนี้ สามารถทนต่อเคมีบางชนิดได้เช่นทินเนอร์ แอลกอฮอร์ ซึ่งถ้าเราเอาปากกาเคมี เขียนลงไปบนกระดานไวท์บอร์ดกระจก จะลบด้วยวิธีธรรมดาโดยใช้ แปลงลบกระดาน ลบไม่ออก อาจต้องลบด้วยทินเนอร์ถึงจะออก หรือลบด้วยสารตัวทำละลายอื่นที่เป็นเชื้อเดียวกันด้วย น้ำยาล้างเล็บ แอลกอฮอร์ น้ำยาล้างสีสกรีนที่เป็นเชื้อน้ำมัน ทินเนอร์ผสมพ่นอุตสาหกรรม การลบได้ออกมากออกน้อย ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของตัวทำละลาย 
เราเลือกวิธีการใช้ทินเนอร์ลบนี้กับ ไวท์บอร์ดกระจก เพราะทินเนอร์มีขายตาม ร้านขายวัสดุก่อสร้างทั่วไป และผิวไวท์บอร์ดกระจกก็แข็งกว่าไวท์บอร์ดทั่วไป วิธีทำความสะอาดโดยใช้ผ้านุ่มๆ ชุบทินเนอร์หมาดๆ แล้วเช็ดตรงที่ลบไม่ออก จะเช็ดออกอย่างง่ายดาย (วิธีนี้อาจมีกลิ่นฉุนทินเนอร์ บางคนแพ้ทินเนอร์อาจปฏิกริยากับมือได้ ควรใส่ถุงมือที่ป้องกันทินเนอร์ได้) และใช้น้ำยาเช็ดกระจกทั่วไปเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง ก็สามารถใช้งานกระดานไวท์บอร์ดกระจก ได้เหมือนเดิม สวยงามทนทานนานนับปี

ดูข้อมูลรายละเอียดไวท์บอร์ดกระจกเพิ่มเติมได้ที่
http://www.nipponmultiboard.com/กระดานไวท์บอร์ดกระจก/

บริษัท นิปปอนมัลติบอร์ด จำกัด
48/65 หมู่8 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม
อ.สามพราน จ.นครปฐม 73220.

Tags: ไวท์บอร์ดกระจก, กระดานกระจก,