ทีมงาน siamspeed.com ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง และขอกราบน้อมเกล้าฯส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

News: หากกระทู้หาย ไม่ต้องตกใจ เป็นไปได้สูงว่าทำผิดกฎเวบเลยถูกลบ ทำผิดซ้ำอีกผู้ขายจะโดนแบน


เรียนทำเบเกอรี่ ด้วยสื่อการสอนแบบไ

 • 0 Replies
 • 217 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline adalegroup

 • Basic
 • *
 • 59
 • adaledesign
  • Adale Design
เรียนทำเบเกอรี่ ด้วยสื่อการสอนยังไงจึงมีประโยชน์ที่สุด
การแสวงหาความรู้ในสิ่งต่างๆ สำหรับปัจจุบันนี้นั้นต้องขอพูดว่าการแสวงหาความรู้ไม่เพียงแค่ในห้องเรียนอย่างเดียว เพราะไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนก็ตาม เราก็สามารถเสริมสร้างความรู้เพิ่มเติมได้ด้วยเหมือนกัน อย่างเช่นการเรียนทำเบเกอรี่ ที่คุณก็สามารถหาความรู้ด้วยตัวเองจากที่บ้านของคุณได้เช่นกัน
และการเรียนทำเบเกอรี่ด้วยตนเองนั้นก็ไม่ได้มีจุดใดที่ยากอะไรเลย มีเพียง 5 จุดที่คุณต้องเตรียมตัว เพียงเท่านี้พวกเราทุกคนก็สามารถเรียนทำเบอเกอรี่ได้ด้วยตัวเองได้แล้ว
เริ่มเรียนกันเลย
1.เตรียมเครื่องมือให้ครบ
การทำเค้กเราจำเป็นต้องมีการเตรียมเครื่องมือพื้นฐานสำหรับการเรียนทำเบเกอรี่ ให้ครบครันเสียก่อน ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องครัวแค่นั้น แต่วัตถุดิบต่างๆที่ต้องจัดเตรียมให้ครบครันก็จำเป็นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเนยสด แป้งอเนกประสงค์ นม

 • ตำราการทำเบเกอรี่

  การเรียนทำเบเกอรี่ นั้นตำรานับว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุด การแสวงหาตำราจากหลายๆแหล่ง นับว่าเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง
  3.อินเตอร์เน็ต
  เวลานี้นั้นคุณสามารถเสาะหาความรู้ทุกอย่างด้วยการดูอินเตอร์เน็ต ซึ่งการมีอินเตอร์เน็ตไว้ถือเป็นเรื่องดีทีเดียว เพราะเราสามารถหาได้ทั้งคู่มือการเตรียมอุปกรณ์ และการหาซื้อส่วนผสม แต่ทั้งนี้เราก็ต้องระวังด้วยเช่นกัน อินเตอร์เน็ตถึงจะสามารถดูทุกอย่าง แต่สำหรับการเรียนทำเบเกอรี่แล้ว เรื่องของสูตร และเคล็ดลับถือเป็นเรื่องสำคัญฉะนั้นเราจึงควรหาที่เรียนทำเบเกอรี่ และหาสูตรที่เชื่อถือได้มาทำจะดีกว่า
  4.สถานที่
  พื้นที่ที่คุณจะเรียนทำเบเกอรี่นั้นจะต้องพร้อมเป็นอย่างมาก ด้วยเรื่องของระบบน้ำ ไฟ หรือแม้กระทั้งโต๊ะในการทำ เพราะการหัดทำหรือการเรียนทำเบเกอรี่ครั้งแรกนั้น ทุกอย่างก็จะดูไม่ถนัดไปเสียหมด

 • เวลาว่าง

  การเรียนทำเบเกอรี่นั้นต้องใช้เวลาเป็นวันๆ เพราะขณะที่เราทำนั้นดูเหมือนจะใช้เวลาไม่มากก็จริงอยู่ แต่การเตรียมส่วนผสมก่อนหน้านั้น และการทำความสะอาดทุกอย่างจะต้องทำด้วยตัวคุณเอง คุณอาจจะเหนื่อยและท้อไปก่อนก็ได้
  การเรียนทำเบเกอรี่ พวกเราทุกคนสามารถที่จะเสาะหาความรู้ด้วยตัวเองก็จริงอยู่ แต่เมื่อคุณได้ลองทำเบเกอรี่สำเร็จออกมาแล้ว คุณอาจจะขาดในเรื่องของรสชาติก็เป็นได้ ทางที่ดีถ้าเราจะเรียนรู้นี้จริงๆ ควรตัดสินใจที่จะเรียนทำเบเกอรี่กับสถาบันที่สอนโดยตรงดีกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณได้เป็นเจ้าของอาชีพแบบเต็ม