News: เวบ siamspeed กับ 13 ปีที่อยู่คู่กันมา


5 ข้อปฏิบัติเรียนทำเบเกอรี่ ด้วยตัว

 • 0 Replies
 • 406 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline adalegroup

 • Basic
 • *
 • 59
 • adaledesign
  • Adale Design
5 สิ่งสำคัญเรียนทำเบเกอรี่ ด้วยตัวเอง
การเสริมสร้างความรู้ในสิ่งใหม่ๆ ในปัจจุบันนี้นั้นต้องบอกว่าการแสวงหาความรู้ไม่เพียงแค่ในห้องเรียนอย่างเดียว แต่ไม่ว่าจะเป็นจุดไหนก็ตาม ทุกๆคนก็สามารถเสริมสร้างความรู้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน อย่างการเรียนทำเบเกอรี่ ที่คุณก็สามารถเสริมสร้างความรู้ด้วยตัวเองจากที่บ้านของคุณได้เช่นกัน
และการเรียนทำเบเกอรี่ด้วยสื่อการสอนนั้นก็ไม่ได้มีข้อที่ยากอะไรเลย มีเพียง 5 หลักการที่คุณต้องทำความเข้าใจ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเรียนทำเบอเกอรี่ได้ด้วยตัวคุณเองได้แล้ว
เรามาเริ่มกันเลย ด้วยสิ่งแรกคือ
1.เตรียมอุปกรณ์ให้ครบ
การทำเบเกอรี่เราจำเป็นต้องมีการจัดเตรียมอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการเรียนทำเบเกอรี่ ให้ครบเสียก่อน ซึ่งไม่ได้มีเพียงแต่เครื่องครัวแค่นั้น แต่ส่วนผสมต่างๆที่ต้องเตรียมให้ครบครันก็จำเป็นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นมาการีน แป้งสำเร็จรูป นม

 • หนังสือการทำเบเกอรี่

  การเรียนทำเบเกอรี่ นั้นตำหรับตำรานับว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุด การเสาะหาสูตรจากหลายๆสถาบัน นับว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง
  3.โลกออนไลน์
  ตอนนี้นั้นคุณสามารถค้นหาทุกอย่างด้วยการดูระบบเน็ตเวิร์ค ซึ่งการมีอินเตอร์เน็ตไว้ก็เป็นการดี เพราะเราสามารถหาได้ทั้งคู่มือการเตรียมเครื่องมือ และร้านซื้อวัตถุดิบ แต่ทั้งนี้เราก็ต้องระวังด้วยเช่นกัน อินเตอร์เน็ตถึงจะพร้อมดูทุกอย่าง แต่สำหรับการเรียนทำเบเกอรี่แล้ว เรื่องของสูตร และเทคนิคถือเป็นเรื่องใหญ่ดังนั้นเราจึงควรหาที่เรียนทำเบเกอรี่ และหาสูตรที่เชื่อถือได้มาทำจะดีกว่า
  4.พื้นที่ทำขนม
  สถานที่ที่คุณจะเรียนทำเบเกอรี่นั้นจะต้องมีความพร้อมเป็นอย่างมาก ซึ่งเรื่องของระบบน้ำ ไฟ หรือแม้แต่โต๊ะต่างๆ เพราะการหัดทำหรือการเรียนทำเบเกอรี่ครั้งแรกนั้น อะไรก็จะดูติดขัดไปเสียหมด

 • ต้องเอาใจใส่ในทุกการทำ เวลาจึงเป็นเรื่องจำเป็น

  การเรียนทำเบเกอรี่นั้นต้องใช้เวลาเป็นเวลานาน เพราะในช่วงที่เราทำนั้นดูแล้วเหมือนจะใช้เวลาไม่เยอะก็จริงอยู่ แต่การเตรียมพร้อมก่อนหน้านั้น และการทำความสะอาดทุกอย่างจะต้องทำด้วยตนเอง คุณอาจจะเหนื่อยและท้อไปก่อนก็ได้
  การเรียนทำเบเกอรี่ ทุกๆคนสามารถที่จะเรียนรู้ด้วยตัวเองก็จริงอยู่ แต่เมื่อคุณได้ทำการทดลองทำเบเกอรี่สำเร็จออกมาแล้ว คุณอาจจะขาดในเรื่องของการตรวจชิ้นงานผลงานได้ ทางที่ดีถ้าเราจะเรียนรู้นี้จริงๆ ควรตัดสินใจที่จะเรียนทำเบเกอรี่กับสถาบันที่สอนโดยตรงดีกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณได้เป็นคนทำเบเกอรี่แบบเต็มตัว เพราะในตำหรับตำราอาจจะไม่ได้สอนในเรื่องของวิธีการที่จำเป็นจากของจริงเลยก็เป็นได้

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เรียนทำเค้ก

  เครดิต : http://www.kruouan.com

  Tags : เรียนทำเค้ก,สอนทำเค้ก,เรียนทำวาฟเฟิล