ทีมงาน siamspeed.com ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง และขอกราบน้อมเกล้าฯส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

News: ขายของไม่ลงรูปหรือไม่ลงราคา จะโดนลบ ทำบ่อยๆจะโดนแบน


เรียนทำเบเกอรี่ ด้วยตัวเองอย่างไรจ

 • 0 Replies
 • 213 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline adalegroup

 • Basic
 • *
 • 59
 • adaledesign
  • Adale Design
เรียนทำเบเกอรี่ ด้วยสื่อการสอนแบบไหนจึงเห็นผล
การเรียนรู้ในสิ่งแปลกๆใหม่ๆ ในยุคนี้นั้นต้องบอกว่าการเสริมสร้างความรู้ไม่เพียงแค่ในห้องเรียนเพียงแค่นั้น แต่ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนก็ตาม เราก็สามารถแสวงหาความรู้ใหม่ๆได้ด้วยเช่นเดียวกัน อาทิการเรียนทำเบเกอรี่ ที่คุณก็สามารถเสาะหาความรู้ด้วยตนเองจากที่บ้านของคุณได้เช่นกัน
และการเรียนทำเบเกอรี่ด้วยตนเองนั้นก็ไม่ได้มีอะไรที่ยากอะไรเลย มีเพียง 5 ข้อที่คุณต้องทำความเข้าใจ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเรียนทำเบอเกอรี่ได้ด้วยตัวคุณเองได้แล้ว
เรามาเริ่มกันเลย ด้วยสิ่งแรกคือ
1.เตรียมอุปกรณ์ให้ครบ
การทำเค้กเราจำเป็นต้องมีการเตรียมอุปกรณ์เบื้องต้นสำหรับการเรียนทำเบเกอรี่ ให้ครบซะก่อน ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องมืออย่างเดียว แต่ส่วนผสมต่างๆที่ต้องจัดเตรียมให้ครบก็จำเป็นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเนยสด แป้งอเนกประสงค์ นม

 • หนังสือการทำเบเกอรี่

  การเรียนทำเบเกอรี่ นั้นตำหรับตำราถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด การค้นหาสูตรจากหลายๆแหล่ง นับว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างยิ่ง
  3.โซเชียลเน็ตเวิร์ค
  ยุคนี้นั้นคุณสามารถแสวงหาความรู้ทุกอย่างด้วยการดูอินเตอร์เน็ต ซึ่งการมีอินเตอร์เน็ตไว้ก็เป็นการดี เพราะเราสามารถหาได้ทั้งคู่มือการเตรียมของจำเป็น และร้านซื้อของจำเป็น แต่ทั้งนี้เราก็ต้องฟังหูไว้หูด้วยเช่นกัน อินเตอร์เน็ตถึงจะพร้อมดูทุกอย่าง แต่สำหรับการเรียนทำเบเกอรี่แล้ว เรื่องของสูตร และเทคนิคถือเป็นเรื่องใหญ่เพราะฉะนั้นเราจึงควรหาที่เรียนทำเบเกอรี่ และหาสูตรที่เชื่อถือได้มาทำจะดีกว่า
  4.สถานที่
  ห้องที่คุณจะเรียนทำเบเกอรี่นั้นจะต้องพร้อมเป็นอย่างมาก ด้วยเรื่องของระบบน้ำ ไฟ หรือแม้กระทั้งโต๊ะวางของใช้ เพราะการหัดทำหรือการเรียนทำเบเกอรี่แรกๆนั้น อะไรก็จะดูติดขัดไปเสียหมด

 • เวลาว่าง

  การเรียนทำเบเกอรี่นั้นต้องใช้เวลาเป็นอย่างมาก เพราะขณะที่เราทำนั้นดูเหมือนจะใช้เวลาไม่เยอะก็จริงอยู่ แต่การเตรียมของจำเป็นก่อนหน้านั้น และการเก็บล้างทุกอย่างจะต้องทำด้วยตัวคุณเอง คุณอาจจะเหนื่อยไปก่อนก็ได้
  การเรียนทำเบเกอรี่ ทุกคนสามารถที่จะเสริมสร้างความรู้ด้วยตัวเองก็จริงอยู่ แต่เมื่อคุณได้ทำการทดลองทำเบเกอรี่สำเร็จออกมาแล้ว คุณอาจจะขาดในเรื่องของความอร่อยก็ได้ ทางที่ดีถ้าเราจะทำอาชีพนี้จริงๆ ควรเลือกที่จะเรียนทำเบเกอรี่กับสถาบันที่สอนโดยตรงเหมาะกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณได้เป็นมืออาชีพแบบเต็ม