News: สินค้าที่ขายแล้ว เจ้าของควรจะเติมคำว่า SOLD ที่กระทู้ และทำการ Lock กระทู้


ทะเบียนรถสวยๆ อยากได้เหมือนกันไปหา

  • 0 Replies
  • 43 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline J00mland

  • Basic
  • *
  • 83
  • siamspeed.com
หลายคนเวลาขับขี่รถไปบนท้องถนนไม่ว่าจะเป็นในเมืองหลวงหรือต่างจังหวัด บางคนอาจจะสงสัยว่า ทะเบียนสวยที่เค้าเอามาติดรถกันนั้น เค้าไปเอามาจากไหน แล้วเราจะมีโอกาสไปหาทะเบียนสวยมาติดรถเราเหมือนเค้าได้บ้างหรือเปล่า วันนี้เราจะบอกลายแทงการไปหาทะเบียนสวยกันว่ามีช่องทางไหนบ้าง

ประมูลทะเบียนสวยกับทางกรม
ช่องทางแรกถือว่าเป็นช่องทางหลักเลยกับการหาทะเบียนสวยมาติดรถเรานั่นก็คือ การเข้าประมูลทะเบียนสวยกับทางกรมการขนส่งทางบก ที่เค้าจะมีการเปิดประมูลทะเบียนรถในหมวดๆต่าง ถ้าในกรุงเทพก็ถี่หน่อยเดือนละสองครั้ง แต่ถ้าเป็นต่างจังหวัดอาจจะนานหน่อย อาจจะเป็นปีละ 2 ครั้งเท่านั้น

ประมูลทะเบียนรถออนไลน์
การไปประมูลทะเบียนรถกับทางกรมนั้น แน่นอนว่าเป็นวิธีที่ดีแต่หากไม่ค่อยมีเวลาไปกรม ก็ลองมาดูวิธีที่สองคือ การประมูลทะเบียนสวยออนไลน์ ที่ทางกรมขนส่งจัดขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทาง โดยเราสามารถเข้าไปประมูล หรือเลือกทะเบียนสวยๆได้ตามความต้องการจากเว็บไซต์ของกรม

ประมูลทะเบียนรถออนไลน์(เลขเสริม)
ในช่องทางออนไลน์ของการประมูลทะเบียนรถนั้น ยังมีอีกช่องทางหนึ่งก็คือ การประมูลทะเบียนสวยแบบเลขเสริม โดยทะเบียนเสริมนี้จะเป็นทะเบียนที่ประมูลได้แล้ว คนไม่มาจ่ายเงิน ก็เลยเอากลับมาประมูลใหม่อีกรอบหนึ่ง วิธีนี้อาจจะไม่ค่อยมีตัวเลขและตัวอักษรที่ต้องการเท่าไร แต่การประมูลอาจจะไม่ดุเดือด

จองทะเบียนสวยออนไลน์
แต่ถ้าใครทุนไม่เยอะ แล้วไม่รีบในการหากทะเบียนสวย การใช้ช่องทางต่อไปก็น่าสนใจก็คือ การจองทะเบียนรถออนไลน์ แน่นอนว่าวิธีนี้ข้อดีคือ เสียค่าใช้จ่ายไม่มาก แต่ข้อเสียคือ โอกาสจะได้ทะเบียนสวยนั้นยากมาก ส่วนมากจองทะเบียนออนไลน์จะได้ทะเบียนรถทั่วไป หรือ เลขที่ถูกใจมากกว่า

ซื้อขายทะเบียนสวยออนไลน์
วิธีสุดท้ายของการเป็นเจ้าของทะเบียนสวยก็คือ การเข้าไปซื้อขายกับเหล่านายหน้าออนไลน์ทั้งหลาย วิธีนี้ข้อดีคือเราสามารถเลือกตัวอักษรและเบอร์ได้ตามความชอบใจเลย แถมมีให้เลือกเยอะมาก แต่ข้อเสียคือเรื่องของราคาที่อาจจะสูงสักหน่อย ตามระดับความสวยของเบอร์ และตัวอักษร แต่ถ้ามองว่าซื้อแล้วได้เลย มีคนจัดการเรื่องเอกสารให้เสร็จสรรพ รอรับอยู่หน้าบ้าน หรือ จะขับรถไปเอาก็ได้ อย่างนี้ก็ถือว่า คุ้มอยู่เช่นกัน

ปัจจุบันการเสาะหาทะเบียนสวยนั้น ส่วนมากแล้วมักจะใช้วิธีการซื้อขายทะเบียนออนไลน์มากที่สุด เพราะสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไปประมูลทะเบียนให้ยุ่งยากแต่อย่างใด โทรคุย จ่ายเงิน รอรับเอกสาร เปลี่ยนป้ายใช้เวลาไม่ถึงอาทิตย์ก็ได้แล้ว ไม่เชื่อลองไปติดต่อซื้อขายกันได้
http://tabien33.pen.io