News: ทีมงาน siamspeed ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง และขอกราบน้อมเกล้าฯส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย


สอนทำ seo กับซื้อโฆษณา อย่างไหนดีกว่า

  • 0 Replies
  • 39 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline J00mland

  • Basic
  • *
  • 83
  • siamspeed.com
การดันอันดับค้นหาธุรกิจออนไลน์ของกูเกิ้ลนั้น เราสามารถแบ่งออกได้เป็นสองกลุ่มคือ หนึ่งการดันอันดับด้วยการทำ seo ที่ได้มาจากการเรียนรู้ด้วยตัวเอง หรือการเข้าคอร์สสอนทำ seo ที่มีอยู่ทั่วไป สองใช้การซื้อโฆษณากับทางกูเกิ้ลโดยตรง วันนี้เราจะมาลองเปรียบเทียบกันว่า สองวิธีนี้ มีข้อแตกต่างกันอย่างไร
 
คอร์สสอนทำ seo กับการทำอันดับ
มาที่เรื่องแรกก่อนเลยนั่นคือ เรื่องของอันดับในการค้นหาของกูเกิ้ลจากคีย์เวิรด์ต่างๆ เรื่องนี้แน่นอนว่าการซื้อโฆษณากับทางกูเกิ้ลนั้นอาจจะทำให้อันดับดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นบนสุด ด้านข้าง หรือ ด้านล่าง แต่การใช้ความรู้จากคอร์สสอน seo ก็สามารถทำอันดับในหน้าแรกได้เหมือนกัน แถมอยู่ติดกับที่โฆษณาไว้ด้วยไม่หนีกันเท่าไร

คอร์สสอนทำ seo กับการคงทนของอันดับ
เรื่องต่อไปก็คือ ความคงทนของอันดับที่เราอยู่นั่นเอง การซื้อโฆษณาของกูเกิ้ลนั้น แน่นอนว่าอันดับของเราจะไม่เปลี่ยนแปลงแน่ตราบใดที่เราจ่ายเงิน แต่ถ้าไม่จ่ายเงินเมื่อไร รับรองอันดับร่วงกราวแบบดิ่งลงเหวไปหน้าหลังๆได้เลย แต่ความรู้จาก       คอร์สสอน seo จะทำให้อันดับร่วงช้ากว่าและค่อยๆร่วงไม่พรวดพราดจนหาไม่เจอ

คอร์สสอนทำ seo กับระยะเวลาทำอันดับ
ข้อแตกต่างที่สามก็คือ ระยะเวลาในการทำอันดับเพื่อขึ้นไปอยู่ในหน้าแรกหรือหน้าที่สอง เรื่องนี้แน่นอนว่าการซื้อโฆษณากับทางกูเกิ้ลนั้นจะตอบโจทย์มากกว่าการไปเข้าคอร์สสอน seo เนื่องจากจ่ายเงินก็ติดเลย ต่างจากมือใหม่ที่เข้ารับการสอนทำ seo ที่อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะไปได้ถึงหน้าสองหรือหน้าแรก

คอร์สสอนทำ seo กับค่าใช้จ่ายทำอันดับ
เรื่องสำคัญต่อไปก็คือ ค่าใช้จ่ายในการทำอันดับค้นหาจากกูเกิ้ล เรื่องนี้หากเราทำคีย์เวิร์ดที่มีการค้นหามากๆอย่างเช่นคำว่า "ยาลดความอ้วน" รับรองเลยว่าค่าโฆษณาแพงทีเดียว แถมต้องจ่ายตลอดด้วย ต่างจากการไปจ่ายเงินเข้าคอร์สสอน seo ที่เรียนเพียงครั้งเดียว ใช้ได้ตลอดเลย คุ้มกว่าการจ่ายเงินซื้อโฆษณาเยอะ

คอร์สสอนทำ seo กับการกดเข้าไปดู
การทำอันดับค้นหาของกูเกิ้ลนั้น มันจะไม่มีความหมายเลย ถ้าหากเราอยู่อันดับหน้าแรก แต่คนไม่เข้าไปดู เรื่องนี้การซื้อโฆษณาอาจจะเสียเปรียบคอร์สสอน seo อยู่บ้าง เพราะบางครั้งการบอกว่าเว็บนี้คือโฆษณาจากกูเกิ้ลนะอาจจะทำให้คนไม่สนใจคลิ๊กเข้าไปดูก็ได้ ไม่เหมือนกับการสอนทำ seo ที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

จากข้อแตกต่างทั้งหมดที่กล่าวมานั้น สุดท้ายแล้วเราก็ต้องมาชั่งใจว่าจะเลือกการไปเข้าคอร์สสอนทำ seo ที่อาจจะช้าแต่ได้ผลยั่งยืน หรือจะเลือกวิธีที่รวดเร็ว เปลืองเงิน แต่ไม่ยั่งยืน อย่างซื้อโฆษณากับกูเกิ้ล หรือจะเลือกใช้ทั้งสองวิธีควบคู่กันไป เพราะสถานการณ์ของแต่ละธุรกิจออนไลน์ไม่เหมือนกัน
http://postkub.wixsite.com/seoarticle13