ทีมงาน siamspeed.com ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง และขอกราบน้อมเกล้าฯส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

News: เวบ siamspeed กับ 13 ปีที่อยู่คู่กันมา


ทริคสุดเจ๋งแต่งบ้านด้วยวอลเปเปอร์

  • 0 Replies
  • 197 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline KlosyanBlen

  • Basic
  • *
  • 37
  • siamspeed.com

ทุกวันนี้การตกแต่งผนังห้องให้ดูสวยน่าอยู่มากขึ้นหลายคนเริ่มหันมาตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์มากกว่าการทาสีผนังห้องแบบธรรมดากันมากขึ้นก็เพราะมีลวดลายที่สวยงามและสวยหรูยิ่งกว่าแต่ทั้งนี้การจะเลือกติดวอลเปเปอร์ให้สวยเด่นได้นั้น ต้องมีเทคนิคนิดหน่อย เพื่อความงดงามอย่างลงตัวแบบสุดๆ ซึ่งก็มีเทคนิคดังนี้เลือกลวดลายวอลเปเปอร์ติดผนังให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้าน

เริ่มแรกมาเริ่มกันที่การเลือกลายของวอลเปเปอร์ติดผนังกันก่อนเลยโดยคุณต้องเลือกลวดลายทีเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านให้มากสุดๆตัวอย่างเช่นบ้านสไตล์วินเทจ ก็ควรเลือกลายวอลเปเปอร์ลายหวานๆ หรือถ้าหากเป็นสไตล์แบบทันสมัยหน่อยๆ ก็ต้องเลือกแบบที่เป็นลายพวกกราฟฟิคลายทาง เป็นต้น

วอลเปเปอร์แบบนูนช่วยสร้างมิติ

หากอยากให้ห้องของคุณดูมีมิติอย่างสวยงามและแปลกตามากขึ้น ก็อาจจะเลือกติดวอลเปเปอร์แบบนูนก็ได้ ซึ่งก็จะทำให้ห้องของคุณสวยโดดเด่นไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนลายก็แล้วแต่ชอบล่ะนะ

เลือกแต่งคอนโดให้เหมาะกับขนาดห้อง

สีสันของวอลเปเปอร์ติดผนัง ก็สำคัญเหมือนกันนะ เพราะสีจะทำให้ห้องดูเล็กหรือใหญ่ขึ้นได้ซึ่งหากว่าห้องของคุณมีขนาดเล็กมากขอแนะนำให้เลือกสีโทนสว่าง จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและโล่งสบายมากกว่าเดิม แต่ถ้าหากห้องมีขนาดใหญ่มากอยู่แล้ว ก็อาจเลือกเป็นสีเข้มๆ ก็ได้ ไม่ยากใช่ไหมล่ะ

อยากจะแต่งบ้านด้วยวอลเปเปอร์ติดผนังให้ดูสวยเก๋ดั่งใจไม่ยากเลยแค่แต่งห้องของคุณด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ ก็ทำให้ห้องของคุณสวยเนี๊ยบสุดๆ แล้ว

แต่งคอนโด