ทีมงาน siamspeed.com ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง และขอกราบน้อมเกล้าฯส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

News: หากกระทู้หาย ไม่ต้องตกใจ เป็นไปได้สูงว่าทำผิดกฎเวบเลยถูกลบ ทำผิดซ้ำอีกผู้ขายจะโดนแบน


สาระน่ารู้สำหรับคนที่ต้องการปลูกผม

  • 0 Replies
  • 107 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline goten

  • Basic
  • *
  • 93
  • siamspeed.com
เราเชื่อว่า หลายๆ คนที่มีปัญหาเรื่องผมน้อย คงกำลังมองหาวิธีการทำให้มีเส้นผมเพิ่มขึ้นอยู่แน่ๆ ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้เอาสาระเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกัน ซึ่งสาระที่ว่านี้ก็คือ การปลูกผม นั้นเอง นั้นก็เพราะว่า การปลูกผม คือวิธีการในการเพิ่มเส้นผมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้นเอง ซึ่งเราต้องขอขอบคุณ แพทย์หญิง วิชุดา นามศิริพงศ์พันธุ์ มา ณ ที่นี้ด้วย นั้นก็เพราะว่า คุณหมอ ได้เอื้อเฟื้อเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องการปลูกผมให้กับทางเรานั้นเอง จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

หมอ วิชุดา นามศิริพงศ์พันธุ์ ได้พูดเกี่ยวกับเรื่องของการปลูกผมไว้ว่า ในปัจจุบันนี้ บริการเกี่ยวกับการปลูกผมนั้น จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทคือ การปลูกด้วยเส้นผมเทียม กับการปลูกผมด้วยเส้นผมจริง แต่ที่นิยมในประเทศไทยนั้น จะเป็นการปลูกผมด้วยเส้นผมจริง นั้นก็เพราะว่า เส้นผมจริง จะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าและสามารถเติบโตได้จริงเหมือนกับผมทั่วๆ ไป ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า การปลูกผมด้วยเส้นผมจริง จะเป็นการย้ายเอาผมมาทั้งรากผม โดยผมที่ใช้นั้น ก็จะเป็นผมของคนไข้นั้นเอง ซึ่งจะเอามาจากบริเวณท้ายทอย

โดยในการปลูกผมนั้น คนไข้ต้องงดการตัดผมมาก่อนเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 อาทิตย์ และงดทานของหนักก่อนที่จะมาปลูกผมในวันนั้นด้วย ซึ่งในการปลูกผมนั้น หมอจะทำการฉีดยาชาให้ และทำการเอาเส้นผมจากท้ายทอยมาทั้งรากผมมาแช่ในน้ำยาชนิดพิเศษเพื่อเลี้ยงผมเอาไว้ และทำการปลูกผมในบริเวณที่คนไข้ต้องการ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 2-4 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละคน ว่าต้องปลูกมากน้อยแค่ไหน และเมื่อปลูกเสร็จแล้ว ก็จะต้องทำตามคำแนะของหมออย่างเคร่งครัดด้วย

เราหวังว่า สาระสั้นๆ บทความนี้จะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยและถ้าใครอยากอ่านบทความเกี่ยวกับปลูกผมของ หมอ วิชุดา นามศิริพงศ์พันธุ์ มากกว่านี้ละก็ สามารถเข้าไปดูได้ตามลิงก์ที่เราให้ไว้ได้เลย https://goo.gl/PS1PUo