ทีมงาน siamspeed.com ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง และขอกราบน้อมเกล้าฯส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

News: เวบ siamspeed กับ 13 ปีที่อยู่คู่กันมา


ดูแลปกป้องรักษาผิวเปราะบางทดลองเปิดช่องให้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

  • 0 Replies
  • 104 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline prodeo

  • Basic
  • *
  • 45
  • siamspeed.com
   นอกเหนือจากการที่จะแบ่งประเภทและชนิดผิวหนังออกเป็น4 ประเภท คือ ผิวปกติผิวแห้ง ผิวมัน และ ผิวผสม แล้วการดูแลผิวยัง จะต้องคำนึงถึงสภาพผิวหน้าด้วย สภาพผิวหน้าที่ไวต่อสิ่งกระตุ้นหรือที่เรียกว่าผิวบอบบางหรือแพ้ง่ายนั้น ก็เป็นอีกสภาพผิวที่ต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ
   ผิวแพ้ง่ายนั้น เป็นผิวที่มีความไวต่อสิ่งขัดขวางสูง ผิวไม่ต้านทานต่อแรงกระตุ้น เมื่อมีสิ่งใดมากระทบก็จะทำให้เกิดอาการผดผื่น บวมแดง คัน ลอก หรือผิวไหม้  คนที่ผิวแห้งส่วนใหญ่มักจะพ่วงสภาพผิวแพ้ง่ายมาด้วย แต่ไม่แน่เสมอไปเพราะประเภทผิวแบบอื่นก็อาจจะแพ้ง่ายได้ด้วย
   คนที่สภาพผิวแพ้ง่ายจึงต้องใส่ใจผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่จะมาโดนกับผิว ไม่ว่าจะเป็นแป้ง สบู่ โฟม โลชั่น หรือครีมทาหน้า อย่างถ้าสมมุติว่าคนๆนั้นมี ประเภทผิวแห้ง และมีสภาพผิวแพ้ง่าย ก็ต้องเลือกครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิว และครีมตัวนั้นต้องไม่มีสารที่มากระตุ้นให้ผิวเกิดอาการแพ้ด้วย
   หลายคนอาจจะเข้าใจสับสนระหว่างผิวแพ้ง่ายกับผิวระคายเคือง อาการระคายเคืองนั้นจะเกิดขึ้นไม่สม่ำเสมอ บางครั้งก็คันบางครั้งก็ไม่คัน เกิดขึ้นในช่วงเวลาไม่นาน รู้สึกยิบๆสักพักแล้วก็หายไป ขึ้นอยู่กับบริเวณผิวหนัง คันเฉพาะที่แก้มส่วนอื่นไม่คัน และปริมาณครีม ทาครีมหนาๆแล้วรู้สึกคัน เป็นต้น ซึ่งเป็นไปได้ว่าครีมอาจมีสารพวกกรด AHA หรือแอลกอฮอล์ เป็นต้น
   ส่วนอาการแพ้สามารถทดสอบได้โดยทดลองใช้ครีมดังกล่าวกับบริเวณผิวที่บอบบางใกล้เคียงกับใบหน้า เช่น ท้องแขน โดยทดลอง ทาที่เดิมซ้ำ 2 ครั้งต่อวัน เป็นเวลานาน 3-7 วัน หากเกิดผื่น คัน แดง ให้หยุดใช้และไม่นำครีมดังกล่าวไปใช้กับใบหน้าโดยเด็ดขาด สารในครีมที่ทำให้ผิวบอบบางเกิดอาการแพ้ได้ ได้แก่สารกันเสียกลุ่มพาราเบน (Paraben) น้ำหอม สี สารกันหืน เป็นต้น สำหรับคนที่เกิดอาการแพ้นั้น การเลือกใช้ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย จึงเป็นหนทางที่ดีที่สุด
   ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย นั้นเป็น ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย และบอบบางสภาพผิวที่ไม่แข็งแรงทำให้ไม่ทนทานต่อสิ่งกระตุ้น เมื่อเจอสารระคายเคืองเพียงเล็กน้อยก็จะแสดงอาการออกมาให้เห็นทันทีความรุนแรงมากน้อยขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของผิวของแต่ละคน
   ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย Centella Recovery Skin-Salve เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนทำหน้าที่ฟื้นฟูสภาพผิวที่บอบบาง ปรับสภาพผิวที่แห้งและแพ้ง่ายให้คืนสู่สภาวะสมดุล ทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวที่ได้รับความระคายเคืองจากการขัดถูผิวที่รุนแรงเกินไป เช่น การขัดผิวเองที่บ้าน ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย มีความอ่อนโยนใช้ได้กับผิวทุกประเภท
   หลังจากใช้ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายนั้นควรทาทับด้วยครีมกันแดดทุกครั้ง เพื่อป้องกันคุ้มครองป้องกันผิวจากแสงแดด ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวมีรอยไหม้แดง เป็นการปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด
   ในที่สุดไม่ว่าเราจะเข้าข่ายสภาพผิวระคายเคืองง่ายหรือแพ้ง่าย ทางที่ดีและปลอดภัยต่อผิวมากที่สุด คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ สำหรับผิวแพ้ง่ายไว้เป็นดีที่สุด เพระครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายนี้จะปลอดจากน้ำหอม สี พาราเบน และแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผิวทุกคน
   คุณผู้ใช้สามารถดูข้อปลีกย่อยของผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.kiehls.co.th/th/centella-recovery-skin-salve.html หรือเข้าเว็บไซต์ได้ที่ https://www.kiehls.co.th