News: สินค้าที่ขายแล้ว เจ้าของควรจะเติมคำว่า SOLD ที่กระทู้ และทำการ Lock กระทู้


แพลนทัวร์ญี่ปุ่นที่โตเกียว 4 วัน 3 คืน สำหรับมือใหม่

  • 0 Replies
  • 325 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline goten

  • Intermediate
  • **
  • 109
  • siamspeed.com
เมืองโตเกียว (Tokyo) เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นที่ติดอันดับจุดมุ่งหมายยอดนิยมของเหล่านักเดินทางทั่วอีกทั้งทุกที่ จากความที่มีอีกทั้งความเจริญก้าวหน้าล้ำยุคเต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆแม้ก็เต็มเปี่ยมด้วยกลิ่นวัฒนธรรมแบบเริ่มแรกไม่ว่าจะเป็นสถานที่เที่ยว อาหารรวมถึงวิถีชีวิตที่บางทีอาจมองรีบเร่งจะต้องแข่งกับเวลา แม้กระนั้นก็ซ่อนเร้นไปด้วยเสน่ห์เฉพาะบุคคลที่ไม่อาจจะสัมผัสได้จากที่อื่นเว้นเสียแต่ที่เมืองโตเกียวเพียงแค่นั้น ถึงช่วงเวลาเพียงแต่ 4 วัน 3 คืนบางทีอาจจะมองไม่เพียงพอสำหรับหลายคน แม้กระนั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวล เนื่องจากว่าพวกเราได้คัดเลือกเอาสถานที่เที่ยวไฮไลท์เด็ดๆสุดได้รับความนิยมมารวมกัน เพื่อคุณได้ใช้เวลาท่องเที่ยวที่มีอยู่อย่างจำกัดกี่คุ้มเยอะที่สุด ได้สัมผัสกับความเป็นเมืองโตเกียว แล้วก็ความเป็นประเทศญี่ปุ่นไปพร้อมเพียงกันเลย ที่สำคัญแพลุกลี้ลุกลนท่องเที่ยวอันนี้พวกเราเน้นย้ำแบบชิลๆไม่อัดมากมาย เพราะเหตุว่าผู้ที่มาหนแรกพวกเราต้องการชี้แนะให้เบาๆเดิน เบาๆมอง สิ่งต่างๆของประเทศญี่ปุ่นแล้วจะมีความคิดเห็นว่าในเนื้อหานิดๆหน่อยๆของเค้าช่างมีความประณีตแอบซ่อนอยู่ ให้พวกเราได้กลับมาเสวนาเปลี่ยนกับผู้อื่นได้บันเทิงใจเยอะขึ้น

# วันแรก #

เริ่มวันด้วยการเดินช็อปปิ้งมีชื่อเสียงอย่างฮาราจุกุที่มีร้านรวงทั้งยังผลิตภัณฑ์แฟชั่น ของเล็กๆน้อยๆ รวมถึงร้านค้าเครปที่เดินไปทางไหนก็พบที่แต่ละร้านค้ามีเด็ดนาๆประการ หากเดินจนกระทั่งเต็มที่แล้วต้องการหาสถานที่สงบๆพร้อมดูความสวยสดงดงามที่ซ่อนเร้นไปด้วยกลิ่นความศักด์สิทธิ์ก็เดินมาอีกนิด ใกล้จะถึงศาลเจ้าเมจิ จิงงู เนื่องจากทั้งคู่ที่อยู่ไม่ไกลกันมากมายจากสถานีรถไฟฮาราจุกุเดินเท้าซักไม่เกิน 10 นาทีก็ถึงแล้ว ถ้าหากยังมีเวลาเหลือๆเดินมาอีก 20 นาทีจากเขตฮาราจุกุมายังโอโมเตะซันโดฮิลส์ GYRE และก็คิตตตี้แลนด์ ที่ตลอดสองฝั่งทางจะเรียงรายได้ด้วยต้นไม้ที่มีความสวยงามแตกต่างกันไปทุกฤดู

บ่ายๆก็มาเดินช็อปปิ้งที่บริเวณอากิฮาบาระที่นับว่าเป็นแหล่งเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์แต่ละร้านค้ามีทั้งยังเล็กใหญ่คละๆกันไปตั้งอยู่สองฝั่งถนนหนทางมากยิ่งกว่า 100 ร้านค้า และยังมีผลิตภัณฑ์ที่เหล่าโอตาลุกถูกตาวาวอีกเยอะไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับค้างเรกเตอร์การ์ตูนดังๆโมเดลฟิกเกอร์ ที่มีอีกทั้งรุ่นปกติไปจนกระทั่งลิมิเต็ด เอดิชั่น ทั้งยังยังยังมีคาเฟ่แบบเมดคาเฟ่ที่มีสาวเสิร์ฟแต่งตัวคาวาอี้ๆมาให้ได้ชื่นตาสดชื่นอีกด้วย การเดินทางสามาถไปได้หลายสายทั้งยัง JR Yamanote Line, JR Keihin-Tohoku Line แล้วก็ JR Sobu Line ลงที่สถานีรถไฟอากิฮาบาระเดินต่ออีกโดยประมาณ 3 นาที

# วันที่ 2 #

เปิดฉากวันแรกด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่จะต้องมาเช็กอินกันเมื่อมาเยี่ยมยังเมืองโตเกียวอย่างวัดอาซากุสะ หรืออีกชื่อที่ทราบจัดกันในชื่อวันเซนโซจิ จุดที่ไม่ว่าใครมาก็จะต้องถ่ายภาพซึ่งก็คือโคมแดงไซส์ยักษ์ตรงปากทางเข้าวัดที่มองเห็นปุบปับทราบปั๊บว่าเป็นวัดดังที่นี้แน่ๆ นอกเหนือจากการที่จะมาไหว้พระขอพระให้เป็นมิ่งขวัญกับชีวิตแล้ว ยังสามารถเดินทางของทานของหวานพร้อมช็อปปิ้งเบาๆที่รอบๆถนนหนทางนากาไม่เสะได้อีกด้วย การเดินทางก็ง่ายดาย จากสถานีรถไฟอาซากุสะเดินเท้าต่ออีกไม่เกิน 5 นาที

ตอนเวลาบ่ายๆมายังเมืองโตเกียวสกายทรีทาวน์ที่มีสุมิดะอควาเรียม ตั้งอยู่บนชั้นชั้น 5 และก็ 6 วิจิตรตระการตาได้ด้วยการจัดแสดงโลกสัตว์น้ำที่เต็มไปด้วยสัตว์น้ำนานาประเภท ทั้งยังยังมีเพนกวินรวมทั้งแมวน้ำสุดน่ารักน่าเอ็นดูที่อยู่ในส่วนโซนอินดอร์ โอเพ่นพูลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นให้ได้มองเห็นกันแบบสนิทสนม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีโปเกมอนเซ็นเตอร์ สกายทรีทาวน์ ตรงเมืองโตเกียวโซระมาจิ ที่เอาอกเอาใจเหล่าสาวกโปเกมอนด้วยผลิตภัณฑ์ออริจินัลรวมทั้งลิไม่เตตอีกมากมายก่ายกองที่หาซื้อถึงที่กะไว้นี่เพียงแค่นั้น ยังไม่หมดข้างหลังเดินดูโน่นนี่กระทั่งเพลิดเพลินยังสามารถขึ้นไปดูทิวทัศน์ที่จะงามที่สุดตอนกลางคืน สามารถมองเห็นทั้งยังทิวทัศน์ทัศนียภาพทั่วเมืองเมืองโตเกียว ดีไม่ดีในกลางวันฟ้าเปิดบางทีอาจได้มองเห็นภูเขาไฟฟูจิอันโด่งดังได้จากจุดนี้อีกต่างหาก การเดินทางมาก็กล้วยๆเพียงแค่ลงที่สถานีรถไฟเมืองโตเกียวสกายทรีเดิน 5 นาทีถึง เรียกว่า มาที่เดียวครบจบอยู่ได้จนกระทั่งมืดค่ำเลย

# วันที่ 3 #

ถ้าหากคนใดกันต้องการจะลองอาหารทะเลแบบใหม่ๆหิ้วท้องมาที่ ตลาดปลาสึกิจิ ที่ขึ้นชื่อว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและก็ยังติดอันดับหนึ่งของโลก ยิ่งมายามเช้าๆก็จะได้มองเห็นบรรยากาศการขายที่เต็มไปด้วยสีสัน ส่วนข้างนอกที่มีห้องอาหารสมุทรแบบใหม่ๆทั้งยังปลา ปู หอย ปลาหมึก รวมทั้งอื่นๆอีกมากมาย มีมาให้เลือกลองกันมากมายร้านค้า แถมยังราคาถูกเมื่อเทียบกับที่ขายปกติ โดยส่วนนี้เริ่มเปิดตั้งแต่ตี 5 จนกระทั่งตอนเวลาบ่ายๆก็เริ่มปิดกันแล้ว ตลาดรอบๆนี้จะปิดทำในวันที่ 8 ต.ค. 2018 แล้วย้ายไปยังรอบๆ Toyosu ในวันที่ วันที่ 11 เดือนตุลาคม 2018 ดังนั้นผู้ใดกันแน่ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศแบบเริ่มแรกที่ตลาดที่นี้จำเป็นต้องรีบๆกันนิดหน่อยก่อนที่จะย้ายไปที่ใหม่ การเดินทางรถไฟใต้ดินจะสบายสุดลงที่สถานีซึกิจิเดินราวๆ 5 นาที

เปลี่ยนบรรยากาศมาท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์บ้างที่วังอิมพีเรียลหรือที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักกันในชื่อ พระราชวังเอโดะ ซึ่งที่มีมีประวัติศาสตร์นานถึงพันปีจากเป็นที่พำนักพักพิงอาศัยของโชกุนรวมทั้งบุคคลสำคัญ โดยภาพในเว้นแต่ตัวพระราชวังที่มีสถาปัตยกรรมแบบเริ่มแรกที่ดึงดูดสายตาแล้ว บริเวณรอบๆยังมีสวนอันร่มรื่นให้เดินเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันได้อีกด้วย การเดินทางเดินจากสถานีเมืองโตเกียวโดยประมาณ 15 นาที จากจุดนี้สามารถเดินไปเขตมารุโนะอุจิได้ภายในระยะเวลา 15 นาที โดยนอกเหนือจากที่จะเป็นย่านการค้าทีมีร้านรวง คาเฟ่ที่น่าเดิน ยังสามารถขึ้นรถเมืองโตเกียวสกายบัสท่องเที่ยวดูบริเวณรอบๆที่ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง

# วันสุดท้าย #

จบท้ายกันด้วยดูทิวทัศน์เมืองโตเกียวรุ่งแจ้งที่แลนด์มาร์กอันดับหนึ่งอย่างเมืองโตเกียวทาวเวอร์ โดยสามารถขึ้นไปมองทิวทัศน์ทัศนียภาพของเมืองมุมสูงได้งามสูงที่สุดของเมืองโตเกียวเลยก็ว่าได้ การเดินทางสามารถเดินเท้าจากสถานีรถไฟอากิฮาบาระได้ในเวลา 10 นาที แล้วถ้าเกิดยังพอเพียงเวลาเหลือต้องการช็อปปิ้งของบางส่วนก็ชี้แนะให้ได้ยังเขตชิบุคุณย่า เนื่องจากมีร้านขายของฝากมากมาย มีให้เลือกกันมากไม่น้อยเลยทีเดียวในเขตนี้ ที่สำคัญอย่าพลาดมาเยี่ยมยังห้าแยกชิบุคุณย่าอันแสนดัง การเดินทางเพียงแต่ออกมาจากสถานีรถไฟชิบูคุณย่าเดินออกมานิดหน่อยก็ถึง พร้อมแวะแชะภาพกับรูปปั้นของเจ้าหมาฮาจิโกะด้วย
 
ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น