News: สมาชิกช่วยกันดูแล ใครโพสขายของผิดระเบียบแจ้งได้เลย


ทัวร์ญี่ปุ่นดูงานศิลป์ที่ Harajuku

  • 0 Replies
  • 88 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline goten

  • Intermediate
  • **
  • 109
  • siamspeed.com
บริเวณ Harajuku (ฮาราจูกุ) นับว่าเป็นศูนย์รวมแฟชั่นรวมทั้งบริเวณสุดฮิปแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น มาตรงนี้นอกเหนือจากการที่จะได้ช้อปปิ้งเสื้อผ้าสไตล์เก๋ๆรวมทั้งมองวัยรุ่นประเทศญี่ปุ่นแต่งคอสเพลย์กันเพลิดเพลินๆแล้ว แถวนี้ยังมีพื้นที่เสพย์งานศิลปะอย่าง 'มึงลอปรี่' อยู่หลายที่ งานนี้เด็กอาร์ตไม่สมควรพลาดเนื่องจากว่าพวกเราจะพาไปดูงานศิลปะสไตล์ประเทศญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวในฮาราจูกุกัน!

# Gallery TAO : ชมงานศิลปะจากเซรามิก

ภายหลังช้อปปิ้งใน Harajuku กันจนถึงสาแก่ใจแล้ว พวกเราขอพาทุกคนไปเดินเที่ยวดูงานศิลปะงามๆสวยๆใน Gallery TAO ที่นี้ ตรงนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถยนต์ใต้ดิน Omotesando รวมทั้งถนนหนทางสายช้อปปิ้ง Takeshita สักเท่าไหร่

คนไหนกันที่ถูกใจงานศิลปะเซรามิกรับประกันว่าควรต้องประทับใจเนื่องจากข้างในเอ็งลอปรี่ที่นี้เน้นย้ำนำเสนองานศิลปะที่ทำมาจากเซรามิก

ผลงานที่จัดโชว์นั้นมีอีกทั้งจานชามเซรามิกที่งดงามตามคอลเลคชั่นของเอ็งลอปรี่ และก็ส่งผลงานของศิลป์ท่านอื่นมานำเสนอเป็นนิทรรศการที่จัดขึ้นในเอ็งลอปรี่ ถ้าหากพึงพอใจงานศิลปะเซรามิกแล้วละก็ไม่สมควรพลาดที่จะมาดูผลงานเซรามิกในเอ็งลอปรี่ที่นี้

# Gallery 360 : ชมภาพวาดที่สวยงาม

มึงลอปรี่ที่นี้แรกเริ่มเปิดขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1982 แล้วจึงย้ายมาในเขต Harajuku ในปี ค.ศ. 1993 ตรงนี้เป็นมึงลอปรี่ที่แสดงงานศิลปะจำพวกภาพวาดเป็นส่วนมาก โดยที่ผลงานภาพวาดที่เอามาแสดงนั้นมาจากทั้งยังนักแสดงประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งนักแสดงต่างประเทศ

ข้างในมึงลอปรี่แบ่งได้สองโซนเป็น โซนที่แสดงงานภาพวาด รวมทั้งโซนที่จัดโชว์งานดีไซน์หนังสือแล้วก็โปสเตอร์ ยิ่งกว่านั้นยังมีร้านค้าขายผลงานศิลป์เล็กๆอยู่ในเอ็งลอปรี่ด้วย ผู้ใดกันแน่ต้องการมาดูงานดีไซน์ภาพวาด หนังสือรวมทั้งโปสเตอร์เพื่อหาแรงดลใจละก็แวะมาตรงนี้แล้วจะไม่ผิดหวัง

# Taro Okamoto Memorial Museum : ชมงานศิลปะของศิลปินแดนพระอาทิตย์

ที่ถัดไปที่พวกเราจะไปดูงานศิลปะกันบางทีอาจจะไม่ใช่เอ็งลอปรี่เสียรู้เดียวเนื่องจากว่าตรงนี้เป็นพิพิธภัณฑสถานแสดงงานศิลปะขนาดเล็กที่ถูกปรับเปลี่ยนมาจากบ้านของนักแสดงมีชื่อเสียง Taro Okamoto

Taro Okamoto เป็นผู้ผลิตผลงานอันโด่งดังอย่าง ‘Tower of the sun’ ในงาน World Expo ที่จัดขึ้นในปี ค.ศ. 1970 ที่โอซาก้า โดยอนุสรณ์สถานนี้ถูกตกแต่งไว้ที่งานเพื่อเป็นการคนึงถึงงาน World Expo ในปีนั้นที่มีคนมาดูงานสูงถึง 64 ล้านคน

เนื่องจากว่าพิพิธภัณฑสถานศิลป์ที่นี้ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากบ้านและก็สตูดิโอของ Taro Okamoto ข้างในก็เลยแสดงผลงานต่างๆของเขาเอาไว้ ไม่เว้นแม้กระทั้งผลงานชิ้นแรกๆที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมา นอกจากนี้ยังเปิดให้ดูห้องทำงานและก็สตูดิโอภาพที่เขาใช้สร้างผลงานก่อนที่จะเสียชีวิตด้วย

ผลงานของเขาส่วนมากจะเป็นภาพสีน้ำมันหรือประติมากรรมรูปปั้นแนว abstract และก็ surrealism ที่มีเอกลักษณ์เด่น

คนใดพอใจงานศิลปะสไตล์นี้ทดลองแวะมาตรงนี้ได้ เพราะเหตุว่าผลงานของ Taro Okamoto นักแสดงประสิทธิภาพคนนี้จะเพิ่มแรงบันดลและก็พลังความคิดริเริ่มให้แก่ท่าน

# Vacant : ชมพื้นที่แห่งงานศิลปะ

ที่ที่นี้เป็นเอ็งลอปรี่ครบวงจรที่มีทั้งยังพื้นที่สำหรับจัดงานอีเว้นท์ต่างๆให้นักแสดงคนประเทศญี่ปุ่นได้โอกาสได้โชว์ผลงานศิลป์กันอย่างมาก

ผลงานศิลป์และก็อีเว้นท์ต่างๆที่จัดขึ้นด้านในมึงลอปรี่นี้นั้นจะอยู่รอบๆด้านล่างของเอ็งลอปรี่ พวกเราจะได้ดูผลงานศิลป์ที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดหรือรูปถ่ายรวมทั้งผลงานฯลฯที่นักแสดงคนญี่ปุ่นประดิษฐ์กันอย่างเต็มฝีมือ แล้วก็บางครั้งบางคราวตรงนี้ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการจัดอีเว้นท์การแสดงการแสดงดนตรีหรือการฉายภาพยนตร์ที่น่าดึงดูดขึ้นด้วย

รอบๆชั้นสองของตรงนี้ก็น่าดึงดูดเนื่องจากเป็นรอบๆที่เปิดให้ร้านขายของเข้ามาขายผลงานศิลป์ในลักษณะต่างๆทั้งยังเสื้อผ้า หนังสือ รวมทั้งของตกแต่ง

นอกเหนือจากที่จะเป็นหลักที่แสดงงานศิลปะดีๆให้ได้ดูกันแล้วยังมีคาเฟ่ ‘New Coffee Steppers’ ตั้งอยู่ที่ด้านล่าง เพื่อผู้เข้าชมงานศิลปะทุกคนได้นั่งพักให้ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์นอนก้นเพื่อกำเนิดจินตนาการก่อนที่จะกลับไปอยู่บ้านไป คนใดที่ถูกใจเอ็งลอปรี่ที่มีบรรยากาศสบายๆทดลองแวะมาดูงานศิลปะ จิบกาแฟที่เอ็งลอปรี่ที่นี้กันได้นะ

# Design Festa Gallery : ชมงานศิลปะจากศิลปินทั่วโลก

มึงลอปรี่ที่นี้ตั้งอยู่ในเขต Harajuku สิ่งเดียวกัน ตรงนี้เป็นมึงลอปรี่ที่แสดงงานศิลปะหลายชนิด โดยมีคอนเซ็ปต์สุดใจกว้างว่า ‘A Gallery for Every Artist’ ซึ่งก็คือเอ็งลอปรี่ที่นี้ยินดีแสดงผลงานของนักแสดงทุกคนใครก็ตามหรือเชื้อชาติอะไรก็แล้วแต่

นักแสดงทุกคนก็เลยสามารถนำผลงานศิลป์มานำเสนอหรือขายในเอ็งลอปรี่ที่นี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรก็แล้วแต่

ข้างในเอ็งลอปรี่มีพื้นที่นำเสนองานศิลปะถึงสองตึกเป็น ตึกทิศตะวันออกและก็ตะวันตก โดยผลงานที่มานำเสนอนั้นจะมีการเปลี่ยนทุกวี่ทุกวัน

ผลงานที่มานำเสนอในมึงลอปรี่ที่นี้ก็เลยมีอีกทั้งภาพวาด รูปถ่าย ประติมากรรม ภาพยนตร์รวมทั้งผลงานจำพวกอื่นอีกเยอะมาก มาดูงานศิลปะตรงนี้แล้วจะต้องกำเนิดแรงจูงใจแน่ๆ

ดูงานศิลปเสพย์ศิลป์กันไปกระทั่งครบอีกทั้ง 5 มึงลอปรี่แล้ว ผู้ใดถูกใจงานศิลปะสไตล์ไหน ต้องการไปตามหาแรงดลใจจากที่ไหน ถ้าเกิดได้แวะช้อปปิ้งแถว Harajuku ก็อย่าลืมแวะมาดูผลงานงามๆของเหล่านักแสดงคนญี่ปุ่นกันละ

ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น