News: หากกระทู้หาย ไม่ต้องตกใจ เป็นไปได้สูงว่าทำผิดกฎเวบเลยถูกลบ ทำผิดซ้ำอีกผู้ขายจะโดนแบน


5 วิธีเพิ่มโกรทฮอร์โมน ให้ใคร ๆ ก็ทักว่าดูเด็กกว่าอายุจริง

  • 0 Replies
  • 1114 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline arnon74

  • Basic
  • *
  • 28
  • siamspeed.com
ระดับโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ในร่างกายที่เพิ่มขึ้นจะเป็นประโยชน์ให้ร่างกายดูแข็งแรงอ่อนเยาว์ หลายคนจึงหันมาสนใจวิธีการเพิ่มฮอร์โมนชนิดนี้ และที่สำคัญการเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนยังสัมพันธ์กับการออกกำลังและดูแลสุขภาพ แน่นอนว่ามีแต่ได้กับได้
 


อ่านบทความฉบับเต็ม : วิธีเพิ่มโกรทฮอร์โมน

รู้จักโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) ดีหรือยัง ?
ในกระบวนการเจริญเติบโตของคนทุกคน ล้วนต้องอาศัยองค์ประกอบและการทำงานที่ซับซ้อนของร่างกายซึ่งประกอบไปด้วยฮอร์โมนหลายตัว และโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ก็เป็นหนึ่งในนั้น ฮอร์โมนชนิดนี้มีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตในเด็กเป็นอย่างมาก ร่างกายสร้างฮอร์โมนชนิดนี้จากโปรตีนในรูปกรดอะมิโนซึ่งเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดในการสร้าง ผลิตจากต่อมใต้สมอง และส่งเข้าสู่กระแสเลือด โกรทฮอร์โมนเป็นองค์ประกอบในการเสริมสร้างความสูง และความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ช่วยพัฒนาการทำงานของสมอง ควบคุมปริมาณไขมัน ซ่อมแซมเนื้อเยื่อและกระดูก
โกรทฮอร์โมน (Growth hormone) ในวัยผู้ใหญ่ และบทบาทของการชะลอวัย
เมื่อเข้าสู่วัยผู้ใหญ่การบวนการเจริญเติบโตจะเริ่มคงที่ ไม่ช่วยให้สูงขึ้นอีกต่อไป แต่โกรทฮอร์โมน (Growth hormone) จะเป็นส่วนช่วยให้คนทุกวัยหลับสนิทและช่วยให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมตัวเองได้อย่างสมบูรณ์ในขณะเดียวกันได้ ผู้ใหญ่ที่มีปัญหาพักผ่อนน้อยหลับไม่สนิทมักส่งผลให้ร่างกายผลิตโกรทฮอร์โมนได้น้อยลง พอนอนก็หลับได้ไม่สนิท พอตื่นกลางดึกก็จะหลับต่อไม่ได้ คนที่มีปัญหาลักษณะนี้อาจต้องค่อย ๆ ปรับตัวให้สามารถหลับได้สนิทแต่เพียงพอเพื่อให้ร่างกายกลับมาผลิตโกรทฮอร์โมนได้ดีอีกครั้ง

วิธีเพิ่มโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) ฉบับได้สุขภาพแลดูอ่อนเยาว์
1. ลดปริมาณไขมันลง
การศึกษาเกี่ยวกับโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) ส่วนใหญ่มักบอกว่าไขมันสะสมในร่างกายมากโดยเฉพาะคนที่มีภาวะอ้วนลงพุงเป็นปัจจัยหนึ่ง ที่ทำให้ร่างกายผลิตโกรทฮอร์โมน ลดลง และนอกจากเรื่องโกรทฮอร์โมน แล้วคนที่มีภาวะอ้วนลงพุงก็ควรรักษาสุขภาพเพื่อป้องกันโรคและภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ด้วย
2. งดหรือลดการบริโภคแป้งและน้ำตาล
การรับประทานอาหารโดยเฉพาะอาหารที่กระตุ้นให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนอินซูลิน (Insulin) จำพวกแป้งและน้ำตาล เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของ Insulin จะทำให้ร่างกายผลิตโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) น้อยลง หากเราต้องการเพิ่มโกรทฮอร์โมนจึงควรงดน้ำตาล หรือเปลี่ยนไปทานอาหารจำพวกแป้งไม่ขีดสีอย่าง ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท และน้ำตาลทรายแดง นอกจากเรื่องโกรทฮอร์โมนแล้ว แป้งและน้ำตาลเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้อ้วนขึ้นซึ่งก็สัมพันธ์กับการลดการผลิตโกรทฮอร์โมนอยู่ดี

เปรียบเทียบเบี้ยประกันสุขภาพ สวัสดีดอทคอม ค้นหาง่ายๆ ใน 2 วิ คุ้มครองครบ จบที่เดียว

3. การทำ IF หรือ Intermittent Fasting
การทำ IF หรือ Intermittent Fasting เป็นวิธีการกำหนดเวลาทานอาหารและอดอาหาร ซึ่งมักนิยมใช้ในคนที่วางแผนดูแลสุขภาพหรือลดน้ำหนัก และการทำ IF สัมพันธ์กับการผลิตอินซูลินที่น้อยลง และการที่ร่างกายผลิตอินซูลินน้อยลง ก็สัมพันธ์กับการเพิ่มขึ้นของโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) คนที่ทำ IF จะต้องกำหนดเวลาในการทานและอด ซึ่งร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนอินซูลินมาควบคุมน้ำตาลเฉพาะตอนรับประทานอาหารเท่านั้น เมื่อช่วงเวลาที่รับประทานอาหารถูกกำหนดให้สั้นลงใน 1 วันทำให้ร่างกายหลั่งอินซูลินน้อยลง ทำให้ร่างกายสามารถผลิตโกรทฮอร์โมนได้มากขึ้นหากเทียบกับการทานอาหารหลายมื้อใน 1 วัน
4. การออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูง
กระบวนการเมตาบอลิซึมและการเพิ่มของกรดแลคติกในร่างกายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร่างกายหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) ได้ดีมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูงเช่น การยกน้ำหนักแบบที่มีเวลาพักน้อย, การฝึก High-Intensity Intervals Training (HIIT) หรือ Circuit Training การฝึกเหล่านี้ช่วยให้ร่างกายเพิ่มการเผาผลาญ อย่างไรก็ตามการออกกำลังกายหนักพบว่าช่วยให้โกรทเพิ่มขึ้นได้ในระยะหนึ่งแต่ระยะยาวร่างกายจะได้ประโยชน์ในแง่ของการปรับปรุงฮอร์โมนอื่น ๆ ในร่างกายและลดไขมันในร่างกาย5. การนอนให้เหมาะสมและมีคุณภาพ
ช่วงเวลาในการเข้านอนสัมพันธ์กับการผลิตโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) เช่นเดียวกันโดยมีข้อแนะนำว่าควรเข้านอนก่อน 4-5 ทุ่ม เพราะร่างกายจะผลิตโกรทฮอร์โมนได้ดีช่วงก่อนเที่ยงคืนและช่วงย่ำรุ่ง และที่สำคัญต้องนอนหลับอย่างมีคุณภาพหรือมีช่วงเวลาที่หลับลึกมาก เนื่องจากร่างกายเวลานอนจะมีช่วงหลับลึกและตื้นสลับไปมาตลอดทั้งคืน คนที่สุขภาพไม่ดีหรือใช้งานร่างกายหนักและนอนน้อยมักพบปัญหานอนไม่พอ ร่างกายก็จะผลิตโกรทฮอร์โมนได้น้อย

ทำเรื่องประกันสุขภาพให้เป็นเรื่องง่ายๆ คลิกสวัสดีดอทคอม ผ่อนเงินสด 0% นาน 12 เดือน ไม่ง้อบัตรเครดิต
ประกันสุขภาพ สวัสดีดอทคอม เปรียบเทียบเบี้ยประกันสุขภาพ ค้นหาง่ายๆ ใน 2 วิ คุ้มครองครบ จบที่เดียว
ฟรี! บัตรของขวัญสูงสุด ฿5,000 เมื่อซื้อประกันและแชร์ประสบการณ์ผ่าน Facebook *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด
ประกันออนไลน์ คุ้มครองครบ จบที่เดียว สวัสดีดอทคอม โทร 02 098 5999