Topic started by: goten on 16 August 2019, 17:17:56

Original URL: http://www.siamspeed.com/index.php?topic=403485.0

[::SIAMSPEED::] => Classified => Buy & Sell: Others => Others

Title: คริสต์มาสนี้ทัวร์ยุโรปที่ไหนดี
Post by: goten on 16 August 2019, 17:17:56
คุณอาจจะมีความคิดว่ามันไวเกินความจำเป็นที่จะคิดแผนท่องเที่ยววันคริสต์มาสปัจจุบันนี้ แม้กระนั้นคุณทราบไหมว่าถ้าเกิดคุณจองตั๋วสำหรับท่องเที่ยวเทศกาลคริสต์มาสล่วงหน้า 13 อาทิตย์ คุณจะมัธยัสถ์ไปได้ถึง 29% อย่างยิ่งจริงๆ! แล้วก็แม้คุณจองล่วงหน้าเป็นเวลานานกว่านั้น คุณก็ได้โอกาสได้ราคาที่อดออมขึ้นไปอีก แถมไม่ต้องเสี่ยงตั๋วเต็มหรืออพาร์เม้นท์เต็ม

อย่าลืมว่าช่วงปลายปีนั้นเป็นตอนไฮฤดูกาลที่ใครๆก็ไปฮอลิเดย์ แล้วก็แน่ๆว่าท่องเที่ยววันคริสต์มาสทั้งทีทริปช้อปปิ้งเป็นอะไรที่พลาดมิได้ มามะ จะพาคุณไปเลือกที่ช้อปให้เข้าเทศกาลกับตลาดวันคริสต์มาสที่เหมาะสมที่สุดในยุโรป พร้อมข้อเสนอแนะบ้านพักในทำเลดีเยี่ยม และก็พวกเราสามารถช่วยคุณหาตั๋วสุดมัธยัสถ์ได้อีกด้วย วันคริสต์มาสมาถึงไวกว่าที่คิดจริงๆ

# เวียนนา (Vienna) ออสเตรีย (Austria)

แหล่งรวมตลาดวันคริสต์มาสที่มีตลาดประจำเทศกาลมากยิ่งกว่า 20 ที่ในเขตต่างๆของเมือง และก็โดยเหตุที่เวียนทุ่งนาเป็นเยี่ยมในเมืองโบราณของยุโรป เวียนที่นาก็เลยมีตึกเก่าๆงามๆที่ช่วยเพิ่มมนต์ขลังที่วันคริสต์มาสเข้าไปอีก ดังเช่นว่า ตลาดที่วังฌอนบรุนน์ (Schonbrunn) รวมทั้งที่พระราชสำนักเบลเวอเดียร์ (Belverdere) และก็ตลาดที่ตามที่สุดแล้วก็ควรจะไปเยี่ยม เป็น ตลาดเวียนนาคริสต์มาสดรีม (Vienna Christmas Dream on Rathausplatz) ที่รอบๆข้างหน้าหอพักประจำเมือง (City Town Hall) ถ้าเกิดคุณพึงพอใจพวกตลาดผลิตภัณฑ์ทำมือแนว Art & Craft นิทรรศการศิลป์อาร์ตแอดเวนท์ (Art Advent on Karlsplatz) จะเป็นตลาดที่ควรจะไปเช็คอิน กระซิบบอกอีกนิดว่าแผงของกินตรงนี้เป็นของกินออร์แกนิค-ปราศจากสารเคมีล้วน แถมมีการแสดงแสงสีเพิ่มความเบิกบานใจให้คนเดินตลาดได้ดูอีกด้วย

โฮเต็ลรูบีลิซซี (Ruby Lissi) ให้บริการหอพักสบายด้วยโทรทัศน์จอแบนและก็ชุดที่นอนหมอนมุ้งเกรดเอ นอกนั้นบุฟเฟต์อาหารมื้อเช้าตรงนี้เน้นย้ำสินค้าออร์แกนิคเป็นหลัก รวมทั้งถ้าเกิดคุณเป็นแฟนดนตรี ที่บาร์ของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ก็มีกีตาร์ให้ยืมเล่นได้อีกด้วย บ้านพักดีๆติดแม่น้ำที่นี้ราคาแพงเริ่มที่ราว 78 ยูโร

# ปราก (Prague) สาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic)

เมืองเทพนิยายที่ไม่ว่าเวลาตอนใดของปีก็งามดังในฝันเสมอ ยิ่งแม้มาท่องเที่ยวในตอนช่วงคริสต์มาสด้วยแล้ว คุณจะสัมผัสได้ว่าน่าพิศวงที่วันคริสต์มาสนั้นมีจริง! พิกัดเด็ดนั้นจะอยู่ที่สี่เหลี่ยมด้านเท่ากลางเมืองเก่า (Old Town Square) อันเป็นที่ตั้งของต้นวันคริสต์มาสขนาดใหญ่โตมโหฬารที่แต่งแต้มตกแต่งไปด้วยไฟสลับสีสวย รวมทั้งมีบริการฟาร์มลูกสัตว์ให้ท่านหนูได้เข้าไปอุ้มลูกหมู ลูกกระต่าย น้องโคอีกด้วย ในบริเวณรอบๆคุณก็จะได้ตื่นตาตื่นใจกับการตกแต่งที่สวยสดงดงามที่เทศกาล ร้านขายของเล่นไม้น่ารักน่าเอ็นดูๆของตกแต่งวันคริสต์มาสเก๋ๆอย่างเช่น เครื่องแก้วเช็ก ของกำนัลที่ได้รับความนิยมประจำแคว้น รวมทั้งถ้าเกิดท้องร้อง ก็เดินไปต่อคิวรอคอยไส้กรอกปิ้งร้อนๆ(Klobasa) โดนัทฉาบน้ำตาลปิ้งบนเตาถ่านหอมๆ(Trdelnik) รวมทั้งอย่าลืมลองเหล้าองุ่นน้ำผึ้งอุ่น (Medovina) รายการอาหารเด็ดประจำหน้าหนาวของตรงนี้

แม้คุณต้องการพักในทำเลที่ตั้งเดินทางสบายใกล้กับสี่เหลี่ยมจัตุรัสกลางเมือง แล้วก็ได้บรรยากาศเขตแดนแบบสุดกำลัง เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ร็อต (Hotel Rott) จะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง แล้วก็ราคาหอพักเริ่มที่ราว 71 ยูโร

# บรัสเซลส์ (Brussels) เบลเยี่ยม (Belgium)

ตลาดวันคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเบลเยี่ยมนั้นจัดขึ้นที่กรุงบรัสเซลส์ ในแต่ละปีจะมีร้านขายของร่วมมากยิ่งกว่า 200 ร้านค้า ย้ำขายของชนิดต่างๆที่มีธีมกับเทศกาลท้ายปี รวมถึงตลาดของคาว-หวานแล้วก็เครื่องดื่มขนาดใหญ่ มากมายไปกว่านั้นยังมีการจัดลานสเก็ตน้ำแข็ง กระเช้าสวรรค์แล้วก็ส่วนของสวนสนุกขนาดเล็กเพื่อฉลองความสบายที่ช่วงคริสต์มาสกันอย่างมาก อ๋อ แล้วอย่าลืมไปดูการประดับไฟยามค่ำคืนงามๆกันที่ราชสำนักหลวง (Grand Palace) กันด้วยหละ

โยดายะ (Yadoya) บ้านพักสไตล์ประเทศญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของศูนย์กลางเมือง เด่นด้วยบรรยากาศสงบสบาย มีห้องเช่าตกแต่งสไตล์ประเทศญี่ปุ่นพร้อมที่นอนหมอนมุ้งเข้าชุดเข้ารอย ราคาพักเริ่มที่ 84 ยูโร

# อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) เนเธอร์แลนด์ (Netherlands)

หากว่าเดสติเนชั่นนี้จะมิได้เด่นดังเรื่องตลาดวันคริสต์มาสเมื่อเทียบกับเมืองดังที่เทศกาลในยุโรปเมืองอื่นๆแม้กระนั้นก็มิได้แปลว่าจะด้อยน้อยหน้าเสียที่ไหน ด้วยเหตุว่าในตอนเทศกาลที่ความสำราญท้ายปีนี้ อัมสเตอร์ดัมเขาก็ร่วมส่งความสำราญด้วยงานงานละครสัตว์ที่วันคริสต์มาส (World Christmas Circus) ณ โรงแสดงละครหลวง (Royal Theatre Carre’ หรือ Koninklijk Theater Carré) แล้วก็ลานสเก็ตน้ำแข็งที่โล่งแจ้งข้างหน้าของพิพิธภัณฑสถานริกซ์ (Rijksmuseum) และก็ที่เมกะที่สุด เป็น เทศกาลแสงสีที่อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam Light Festival) ที่จะสร้างความเจิดแจ่มแจ้งด้วยไฟแต่งแต้มเต็มเมือง รวมทั้งเพื่อเพิ่มความหรรษาสำหรับในการเดินดูไฟช่วงเวลากลางคืน ก็อย่าลืมแวะซื้อโดนัทแสนอร่อยประจำเทศกาล (Oliebol) ที่นอกเหนือจากการที่จะอร่อยแล้วตามความเชื่อถือเขตแดนเขาว่าดัชท์โดนัทนี้มีคุณประโยชน์สำหรับการไล่เหล่ามารแล้วก็ความโชคร้ายด้วยนะ

สำหรับคุณที่กำลังมองหาพักที่ใกล้ที่เที่ยวแบบเดินถึงกันได้นั้น อพาร์เม้นท์คอนเชียส (Conscious Hotel Museum Square) จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมาก เพราะเหตุว่าพักตรงนี้คุณจะสามารถเดินไปพิพิธภัณฑสถานแวนโก๊ะ (Van Gogh Museum) พิพิธภัณฑสถานสตีเดลิก (Stedelijk) รวมทั้งวอนเดลพาร์ค (Vondelpark) ได้อย่างชิลๆไม่เกิน 10 นาที ราคาบ้านพักเริ่มที่ 85 ยูโร

# นูเรมเบิร์ก (Nuremburg) เยอรมนี (Germany)

เมืองที่ตั้งของตลาดวันคริสต์มาสที่ดั้งเดิมที่สุดและก็เยี่ยมที่สุดของเยอรมนี เพราะว่าตลาดตรงนี้เน้นย้ำความออริจินัล ผลิตภัณฑ์ที่มาขายควรเป็นผลิตภัณฑ์แบบเริ่มแรก งานหัตถกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ พวกผลิตภัณฑ์โหล ของเด็กเล่นไฮเทคนี่ลืมไปได้เลย โดยเหตุนี้ค้ำประกันได้ว่ามาท่องเที่ยวช้อปปิ้งตรงนี้คุณจะได้ของกำนัลดีๆของที่ระลึกท้องถิ่นประจำเทศกาลที่ไม่เสมือนที่แหน่งใด แล้วก็อย่าลืมลิ้มรสของหวานแคว้นแล้วก็อาหารประจำเทศกาลกันด้วยนะ

บังกะโลใกล้ตลาดที่จัดการโดยครอบครัว บังกะโลเบิร์ก (Burghotel Nurnburg) ที่กบดานอยู่ในเขตเมืองเก่า จะเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดไม่น้อย เพราะว่านอกเหนือจากทำเลที่ตั้งใกล้ที่เที่ยวแล้ว ยังมีบริการสระว่ายน้ำรวมทั้งห้องอบซาวน่า ส่วนค่าบ้านพักนั้นเริ่มที่ 86 ยูโร

# โคเปนฮาเกน (Copenhagen) เดนมาร์ก (Denmark)

เมืองหลวงของเดนมาร์กที่ในเทศกาลคริสต์มาสจะอบอวลไปด้วยบรรยากาศของเทศกาลที่ความสบาย แล้วก็กลิ่นหอมสดชื่นอบอุ่นของเหล้าองุ่นเครื่องเทศ (Mulled Wine) และก็ถั่วอัลมอนด์คั่วร้อนๆและไม่ว่าจะมองดูไปทางไหน คุณก็จะได้ตื่นตาตื่นใจกับไฟประดับประดาเมืองและก็ตกแต่งประจำเทศกาลที่ต้องการจะเซลฟี้มันทุกที่ และก็ตลาดคริสมาสต์ที่ทิโม้ลี (Tivoli Christmas Market) ก็เป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์รวมทั้งอาหารประจำเทศกาลนาแม่น้ำปีครั้งจะได้ยลแล้วก็ลองกันสักหนึ่งครั้ง

โฮเต็ลเดอะสแควร์ (The Square) เป็นบังกะโลที่ตั้งอยู่ศูนย์กลางเมือง ใกล้กับที่เที่ยวในเมืองประเภทที่เดินถึงกันได้ แน่ๆว่าเดินไปตลาดทิโม้ลีได้สบายๆในส่วนของห้องเช่านั้นก็ล้ำสมัย สบาย รวมทั้งขึ้นชื่อว่าบริการเป็นมิตรอย่างยิ่ง แถมมีบริการรถจักรยานให้เช่าอีกด้วย ราคาบ้านพักเริ่มที่ 113 ยูโร

# แมนเชสเตอร์ (Manchester) สหราชอาณาจักร (United Kingdom)

คุณทราบไหมว่าในปี ค.ศ. 2017 ตลาดวันคริสต์มาสประจำเมืองนี้เขาได้รับการโหวตว่าเป็นตลาดวันคริสต์มาสที่เหมาะสมที่สุดของประเทศ และก็ยังได้รับการยินยอมรับว่าเป็นตลาดวันคริสต์มาสที่ได้รับความนิยมที่ยุโรปจากสมาชิกอินสตามึงรมอีกด้วย ซึ่งตลาดประจำเทศกาลนั้นพึ่งเปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ. 1999 นี่เอง (ตลาดอื่นในยุโรปดั้งเดิมมากมาย บางที่เป็นร้อยปี) ณ เดี๋ยวนี้การจัดตลาดวันคริสต์มาสที่แมนเชสเตอร์นี้จะแยกเป็นส่วนๆร่วมกันทั้งสิ้น 10 ที่รอบเมือง แล้วก็มีแผงร้านห้องอาหารร่วมงานราว 300 แผง โดยจะมีอีกทั้งของที่ระลึกของที่ระลึกแบบอย่างต่างๆงานหัตถกรรม ของกินและก็เครื่องดื่ม และก็คุณสามารถเดินชิลๆไปยังที่จัดงานแต่ละที่ได้อย่างสะดวก แต่ว่าหากคุณมีเวลาท่องเที่ยวน้อย ขอเสนอแนะให้ตรงปรี่ไปที่จัดงานหลัก ณ สี่เหลี่ยมด้านเท่าอัลเบิร์ต (Albert Square) ที่คุณจะได้เจอกับซานตาครอสยักษ์ที่ตกแต่งอยู่รอบๆหอพักประเมือง (Victorian Town Hall)

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์โมเต็ลวันแมนเชสเตอร์-รอยัลเอ็กซแชนจ์ (Motel One Manchester-Royal Exchange) ที่ตั้งอยู่ระหว่างสี่เหลี่ยมจัตุรัสเอ็กซแชนจ์ (Exchange Square) และก็สี่เหลี่ยมด้านเท่าอัลเบิร์ต ซึ่งใกล้กับที่จัดงานหลักของตลาดวันคริสต์มาส นับเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูด ทั้งยังการตกแต่งของอพาร์เม้นท์นี้เขาก็ถือว่าเหมาะสมกับขาฟังกี้ มีชีวิตชีวาแจ่มใสเอาอกเอาใจวัยรุ่น รวมทั้งราคาเริ่มก็แค่ 69 ยูโรเพียงแค่นั้น

# โกเธนเบิร์ก (Gothenburg) สวีเดน (Sweden)

ถึงแม้กลางวันที่ดินดินแดนนี้จะสั้นเสียอย่างมาก แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้ทริปท่องเที่ยวสิ้นปีตรงนี้กร่อยเสียเมื่อไร เพราะว่าตลาดวันคริสต์มาสดีๆมีจัดกันหลายที่ในเมือง แถมคุณจะยังได้ฟังเพลงวันคริสต์มาสจากภาควิชานักร้องประสานเสียงที่มาช่วยเห่กล่อมให้เวลาเดี๋ยวนี้เป็นสุขสันต์ดุจจะต้องมนต์ที่หน้าหนาว และไม่ว่าจะมุมไหนของเมือง คุณก็จะได้กลิ่นหอมของไส้กรอกปิ้ง กวางอบ และก็เหล้าองุ่นเครื่องเทศ (Glögg) สำหรับพิกัดเสนอแนะ จำเป็นต้องไปที่สวนสนุกลิซเบิร์ก (Liseberg Amusement Park) ที่มีการเสริมแต่งตกแต่งอย่างยอดเยี่ยม มีม้าหมุน บัลเลต์บนลานน้ำแข็ง รวมทั้งไฟประดับประดาสว่างไสวกว่า 5 ล้านดวงแบบไม่ต้องขอคืนดีดวงตะวันเลย

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์อีลีทพลาซ่า (Elite Plaza Hotel) บังกะโลวางแบบร่วมยุคเก๋ๆที่ทำขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ประทีประย้า ซุ้มหน้าต่างบานโค้ง แล้วก็หลุมเพดานอันละเอียดลออที่เป็นส่วนประกอบแบบเริ่มแรกจะสะกดให้ท่านดูไม่วางตากับงานตกแต่งที่เรียบหรูมองหรูหราแบบหรูหราพอดี แถมโลเคชันยังอยู่ศูนย์กลางเมือง สบายต่อการเดินท่องเมืองมากมายก่ายกอง ราคาบ้านพักก็มิได้สูงทะลุเพดานแบบที่คิด เริ่มที่ 95 ยูโร สมราคาและก็ถือว่าคุ้มประสบการณ์

# สตราสบูร์ก (Strasburg) ฝรั่งเศส (France)

เมืองดั้งเดิมที่ดินแดนน้ำหอมเมืองนี้มีตลาดวันคริสต์มาสรายปีที่จัดกันมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1570 ไม่น่าประหลาดใจเลยว่าเพราะอะไรชาวกรุงเขาถึงให้ฉายาเมืองตัวเองว่าเป็นเมืองหลวงที่วันคริสต์มาส ภาพของกรุ๊ปบ้านไม้โบราณในเขตเมืองเก่าที่ตกแต่งแบบจัดเต็มแล้วก็ไฟเสริมแต่งเมืองหลายสีสว่างไสวบนถนนหนทางที่ยาวกว่า 7 กิโล ต้นวันคริสต์มาสยักษ์ แล้วก็ตลาดประจำเทศกาลแบบเริ่มแรกเป็นบรรยากาศที่คุณจะได้สัมผัส พร้อมแผงผลิตภัณฑ์และก็อาหารประจำเทศกาลที่คุณจะได้เพลิดเพลินใจ เรียกว่ากลิ่นของวันคริสต์มาสจะอยู่ในทุกอณูของเมืองอย่างยิ่งจริงๆ

อพาร์เม้นท์เมอร์เคียว (Mercure Strasbourg Centre Petite France) จะเป็นบ้านพักเกรดเอเมื่อคุณมาเยี่ยมสยี่ห้อสบูร์ก เพราะว่านอกเหนือจากจะมีบริการประสิทธิภาพชั้นยอดเยี่ยมไม่เสียชื่อเสียงเครือบังกะโลระดับอินเตอร์แล้ว หอพักตรงนี้ยังมีระบบระเบียบคุ้มครองปกป้องเสียงดังรบกวน นอนได้สบายไร้กังวล รวมทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับตลาดวันคริสต์มาสแบบเดินถึงกันได้ไม่เสียเวล่ำเวลา ราคาบางครั้งอาจจะสูงนิดหน่อยแม้กระนั้นก็ถือว่าสมกับประสิทธิภาพแล้วก็บริการ ราคาเริ่มที่ 123 ยูโร

# ทาลลิน (Tallinn) เอสโตเนีย (Estonia)

เมืองเล็กที่จิ๋วแม้กระนั้นเยี่ยมและก็ตลาดวันคริสต์มาสสไตล์วิกตอเรียตรงนี้ก็สวยงามแบบ Picture Perfect อย่างกับภาพงามจากโปสการ์ดความสามารถคนถ่ายรูปมือโปร กรุ๊ปกระต๊อบเล็กๆที่ประดับโดยการใช้ไฟวันคริสต์มาสแล้วก็ต้นวันคริสต์มาสขนาดใหญ่ศูนย์กลางเมือง รวมทั้งไฮไลท์เด็ดของหิมะที่โรยลงมาในฤดูหนาว นี่มันเมืองในฝันชัดๆเลยคุณ ทดลองอิมเมจินกันดูซิว่าแม้ได้ไปเดินดูตลาดผลิตภัณฑ์สุดสวยพร้อมจิบเหล้าองุ่นเครื่องเทศประจำเทศกาลแกล้มขนมปังขิง มันคงฟินไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นในรอบๆที่จัดงานเขาก็ยังมีบริการม้าหมุนเอาอกเอาใจเด็กๆและก็เวทีการแสดงไว้รอเอ็นเตอร์เทนคนมาเดินตลาดในตอนสุดสัปดาห์ด้วยนะคุณ

รีสอร์ทอิมพีเรียล (Hotel Imperial) โฮเต็ลระดับ 4 ดาวที่ตั้งอยู่ขอบเขตเมืองเก่า ชิดกับกำแพงเมืองโบราณ แถมยังมีการตกแต่งแบบเริ่มแรกจะช่วยเพิ่มบรรยากาศวันคริสต์มาสในเมืองยุโรปโบราณเข้าไปอีก และก็ถ้าหากคุณไม่เคยชินกับอากาศหนาวๆแบบติดลบ ที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นี้เขาก็มีบริการห้องอบซาวน่าช่วยเพิ่มความอบอุ่นข้างหลังเดินดูทิวทัศน์ท่ามกลางหิมะให้ท่านด้วย ค่าห้องเช่าก็ไม่แรง เริ่มที่ราว 63 ยูโร

ที่มา : ทัวร์ยุโรป (https://www.angelstartravel.com/ทัวร์ยุโรป.html)