ทีมงาน siamspeed.com ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง และขอกราบน้อมเกล้าฯส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

News: สินค้าที่ขายแล้ว เจ้าของควรจะเติมคำว่า SOLD ที่กระทู้ และทำการ Lock กระทู้


ความต่างระหว่าง หนังสือ พิมพ์และ หนังสือ นิตยสาร

  • 0 Replies
  • 98 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline goten

  • Basic
  • *
  • 92
  • siamspeed.com
หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า หนังสือ พิมพ์และนิตยสารนั้นถือเป็น หนังสือ ที่อยู่ในโหมดประเภทเดียวกันก็คือ หนังสือ วารสาร แต่แน่นอนว่าทาง หนังสือ พิมพ์และ หนังสือ นิตยสารจะอยู่ในโหมดประเภทเดียวกันทั้งนี้ทั้ง 2 แบบก็จะมีความแตกต่างกันไป ดูหลายคนอาจจะสงสัยว่า หนังสือ ทั้ง 2 รูปแบบนี้นานมีความแตกต่างกันอย่างไรดังนั้นแล้วในส่วนนี้จึงสามารถที่จะอธิบายได้ง่ายๆ

โดยสำหรับในเรื่องของความแตกต่างระหว่าง หนังสือ พิมพ์และ หนังสือ นิตยสารนั้นก็คือ หนังสือ พิมพ์วัตถุประสงค์หลักหรือความต้องการส่วนใหญ่นั้นจะชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่าต้องการที่จะสื่อให้เห็นข่าวสารที่เกิดขึ้นโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นข่าวการเมืองและข่าวทั่วไปที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน แต่ส่วนนี้จะมีความแตกต่างกับ หนังสือ นิตยสารโดยชัดเจนก็คือ หนังสือ นิตยสารนั้นจะมีวัตถุประสงค์หลักคือเน้นในเรื่องของข่าวสารความบันเทิง โดยอาจจะเป็นข่าวสารเกี่ยวกับวงการไฮโซหรือว่าเป็นวงการดาราต่างๆ เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นข้อแตกต่างที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนในเรื่องของวัตถุประสงค์ทั้ง หนังสือ พิมพ์และ หนังสือ นิตยสารที่มีความแตกต่างนั่นเอง

เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าใครยังไม่รู้ว่า หนังสือ นิตยสารและ หนังสือ พิมพ์มีความแตกต่างกันอย่างไรแนะนำว่าให้ลองอ่านให้เข้าใจแล้วจะรู้เลยว่าความแตกต่างของ หนังสือ พิมพ์และ หนังสือ นิตยสารนั้นสามารถที่จะมองเห็นได้อย่างชัดเจน แต่ทั้งนี้การที่จะเลือกอ่าน หนังสือ แต่ละรูปแบบนั้นก็ควรที่จะอ่าน หนังสือ ให้เป็นไปตามความต้องการที่อยากจะรู้ข่าวสารต่างๆ เพราะเนื่องจากว่า หนังสือ แต่ละรูปแบบนั้นจะมีความลึกของข้อมูลที่ละเอียดที่แตกต่างกันไปเพราะฉะนั้นควรเลือกนักสืบที่ถูกเขียนมาโดยเฉพาะทาง

ที่มา : http://www.ennxo.com/categories/หนังสือ/