News: บอร์ดใหม่ บอร์ดซื้อรถยนต์ ผู้ที่ต้องการซื้อรถยนต์ หรือมองหารุ่นใดรุ่นหนึ่งเป็นพิเศษ​ ให้ใช้บอร์ดนี้เพียงที่เดียว


ทัวร์ลาวใต้ ณ น้ำตกคอนพะเพ็ง ซึ่งรู้กันในชื่อ ไนแองการ่าแห่งเอเชีย

  • 0 Replies
  • 138 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline goten

  • Intermediate
  • **
  • 109
  • siamspeed.com
ได้ไปเยี่ยมเยี่ยมเพื่อนบ้านอย่าง “ประเทศลาว” อีกที รู้สึกอุ่นใจราวกับได้กลับไปอยู่บ้านกำเนิดอย่างไรก็ไม่ทราบ.. โอกาสนี้ได้ลงไปลาวใต้ที่เมืองปากเซ ตำบลจำปาสัก สถานที่เที่ยวอันน่าสัมผัส ศูนย์รวมธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ที่ความรุ่งเรืองทางด้านวัตถุยังมิได้ย่างกรายเข้าไปเท่าไรนัก อย่าง “มหาแม่น้ำสี่พันดอน” หรือ “4000 Islands” ที่นักเดินทางตะวันตกจำเป็นต้องยอมหามกระเป๋าอันหนักขึ้นรถสองแถวคลุกฝุ่นไปกับประชาชน เพื่อเข้าไปหาธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่งที่ยากจะมองเห็นในประเทศตนเอง…

รอบๆสี่พันดอนอันประกอบไปด้วยเกาะแก่งใหญ่ น้อย ที่เที่ยวเพลินใจตลอดเส้นแม่น้ำโขงด้านใต้ของประเทศลาวยาวไปถึงเขตชายแดนรอยต่อประเทศเขมร ดอนเดตรวมทั้งดอนคอน สองเกาะที่เป็นศูนย์รวมของบ้านพักและก็อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ หอพักที่ราคาเริ่มที่หมื่นกว่า-แสนกว่ากีบ!! (60 -400 บาท) มีกระแสไฟฟ้าให้ใช้ตั่งแม้กระนั้น 6นาฬิกาเย็น- สี่ทุ่มเท่านั้น…

พวกเราสามารถเช่ารถจักรยานปั่นรอบเกาะเลาะแม่น้ำหรือไปตามเส้นรถไฟสายเก่ายุคการสู้รบอินโดจีนที่เหลือไว้เพียงแค่หัวรถจักรไว้ให้คนรุ่นใหม่ได้นึกถึง…ผ่านสะพานจากดอนเดตสู่ดอนคอนไปดูความตระการตาที่ธรรมชาติได้บรรจงสร้างอย่างน้ำตกหลี่ผีที่ห่างจากเขตพักของนักเดินทางในดอนเดตโดยประมาณ 3 กม.…

อีกหนึ่งน้ำตกที่เป็นไฮไลท์ของการมาทัวร์ลาวใต้เป็น น้ำตกคอนพะเพ็ง ห่างจากเมืองปากเซ 157 กิโลเมตรหรือนั่งเรือออกมาจากดอนเดตมาต่อรถรับจ้างนากะสังไปอีก 25 กม. คอนพะเพ็งน้ำตกที่ใครๆต่างขนามนามว่าเป็น “ไนแองการ่าที่ทวีปเอเชีย” เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเขตแม่น้ำโขงตอนใต้ ในตอนหน้าฝนจำนวนน้ำหลากทำให้พวกเรามองไม่เห็นแนวลาดชันของหินและก็เกาะแก่งที่โผล่ขึ้นกึ่งกลางน้ำ แต่ว่าเสียงสายน้ำตกที่ดังกระหึ่มทั่วขอบเขตสวนตลอดทั้งปีนี่สิ เสมือนจะประกาศให้โลกทราบว่าว่าเราเป็นมุกอันล้ำค่าที่บริเวณลุ่มน้ำโขง!!

ที่มา : ทัวร์ลาว