News: ขายของไม่ลงรูปหรือไม่ลงราคา จะโดนลบ ทำบ่อยๆจะโดนแบน


ทัวร์เกาหลีที่ปูซาน มีอะไรน่าเที่ยวกันบ้าง

  • 0 Replies
  • 43 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline goten

  • Intermediate
  • **
  • 107
  • siamspeed.com
ปูซานเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศประเทศเกาหลีใต้ และก็เป็นเมืองซึ่งสามารถล่อใจนักเดินทางจากทั้งโลกเข้ามาดูความสวยสดงดงามได้ไม่เคยขาด เมืองปูซานนั้นพร้อมพรั่งไปด้วยหาดทรายที่สวยหรูหรา ท่าเรือที่น่าตื่นตาตื่นใจ รวมถึงน้ำพุร้อนและก็สถานที่เที่ยวฯลฯ นักเดินทางที่เคยมาท่องเที่ยวปูซานต่างบอกกันอย่างเต็มปากว่าเมืองปูซานเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความงดงามรวมทั้งมีบรรยากาศสบาย เหมาะกับการผ่อนคลาย หรือบรรเทาจากความเคร่งเครียดแล้วก็ความอ่อนล้าล้าต่างๆสำหรับเพื่อนพ้องๆใครกันแน่ที่ต้องการมาท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้แต่ว่ายังไม่รู้เรื่องจะเริ่มจากที่ไหนดี เอ็กซ์พีเดียขอเอารายนามสถานที่เที่ยวและก็จุดเช็คอินสุดได้รับความนิยมในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้มาฝากกัน

# หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน หรือหมู่บ้านสีพาสเทล เป็นหมู่บ้านบนเนินในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ที่ถูกศึกษาและทำการค้นพบเมื่อปี ค.ศ.1950 ในสมัยก่อนเป็นเพียงแค่หมู่บ้านสลัมที่มีราษฎรแล้วก็บรรพชิตที่ย้ายถิ่นจากการศึกประเทศเกาหลีมารวมตัวกัน เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า ภาวะบ้านที่พักก็ย่ำแย่ลง หัวหน้าหมู่บ้านก็เลยกำเนิดปิ๊งไอเดียแก้ไขหมู่บ้านครั้งใหญ่ เชื้อเชิญช่างวาดภาพและก็ผู้เรียนผู้มีฝีมือมาช่วยเหลือกันตกแต่งหมู่บ้านด้วยสีพาสเทล สร้างรูปวาดรวมทั้งงานศิลปะสวยตามกำแพงต่างๆจุดเช็คอินที่พลาดมิได้ของตรงนี้ก็คือรูปปั้นปลาบนระเบียงไม้ตรงปากทางเข้าหน้าหมู่บ้าน ซึ่งคนใดกันที่มาท่องเที่ยวปูซานจำต้องมาถ่ายภาพที่จุดนี้กันทุกคน ถ้าเกิดท่องเที่ยวปูซานแล้วไม่มาถ่ายภาพกับกำแพงรูปปั้นปลาก็ราวกับมาไม่ถึงปูซานกันอย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากนี้ยังมีจุดถ่ายภาพของที่ระลึกกับพระราชโอรสน้อย รูปปั้นนกบนหลังคา รวมทั้งจุดสำหรับเพื่อชมวิวบนเนินอย่างสกายการ์เด้นที่สามารถแลเห็นทิวภาพบริเวณหมู่บ้านได้อย่างเห็นได้ชัด ความสวยที่น่าทึ่งพวกนี้ทำให้หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนแปลงเป็นแลนด์มาร์กสำคัญแห่งหนึ่งในปูซานที่ไม่สมควรพลาดนั่นเอง

# วัดแฮดงยงกุงซา

วัดแฮป่ายงกุงซาเป็นวัดดั้งเดิมในเมืองปูซานที่แก่แทบพันปี นับว่าเป็นสถานที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งในปูซานที่พวกเราสามารถประทับใจไปกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของประเทศเกาหลีใต้ได้อย่างมาก วัดนี้เป็นวัดเดียวที่ตั้งอยู่บนเนินรวมทั้งหันออกสู่สมุทร เมื่อยืนอยู่ที่หน้าวัดแฮป่าดงยงกุงซาพวกเราจะสามารถแลเห็นทัศนียภาพอันกว้างของห้วงมหาสมุทรได้ นอกจากนั้นพวกเรายังสามารถเดินลอดซุ้มมังกรเพื่อขึ้นบันได 108 ขั้นไปยังจุดสำหรับเพื่อชมวิวได้ด้วย รอบๆกำแพงวัดมีรูปปั้นหินโบราณ 12 ราศีมองน่าเคารพ ซึ่งพวกเราควรจะฝากเหรียญไว้ที่รูปปั้นตามขนบธรรมเนียมประเพณีก่อนเข้าวัด ข้างในวัดมีพระสังกัจจายน์ให้พวกเราได้บูชาขอพร แล้วก็มีองค์เจ้าแม่กวนอิมเบือนหน้าออกสู่สมุทร ชาวปูซานนิยมมาวัดที่นี้โดยยิ่งไปกว่านั้นในวันปีใหม่เพื่อขอพรในตอนดวงอาทิตย์ขึ้น นอกจากนั้นในม.ย.ของทุกปี ดอกซากุระที่วัดจะบานสวยเต็มลานวัด ทำให้บรรยากาศมองน่าแปลกเหมือนกับภาพสรวงสวรรค์เลย ดังคำพูดที่ว่า มาท่องเที่ยวปูซานจะต้องมาเยี่ยมดินแดนสรวงสวรรค์อย่างวัดแฮป่ายงกุงซานั่นเอง

# ตลาดปลาจากัลชี

เพราะปูซานเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ ก็เลยทำให้ตลาดปลาจากัลชีมีอาหารทะเลใหม่ๆเยอะๆ มากมายกระทั่งนับว่าเป็นตลาดขายอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้อย่างยิ่งจริงๆ การมาท่องเที่ยวปูซานก็เลยมีอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าดึงดูดเป็นการซื้ออาหารทะเลสดกันที่ตลาดปลาจากัลชี ที่ตลาดที่นี้พวกเราสามารถหาซื้อปลา รวมทั้งอาหารทะเลทั้งยังสดแล้วก็อาหารทะเลตากแห้งได้ทุกประเภท ร้านรวงในตลาดจะมีอีกทั้งในร่มแล้วก็ที่โล่งแจ้ง พวกเราสามารถนั่งทานอาหารสมุทรสดใหม่โดยเลือกซื้อแล้วก็ให้ทางร้านค้าทำให้พวกเราทานได้เลย นับว่าเป็นอีกสถานที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งในปูซานที่น่ามาเยี่ยมชมเพื่อสัมผัสกับวิถีชีวิตของราษฎรในเมืองปูซานจริงๆ

# ทางเดินลอยฟ้าชองซาโพ

สถานที่เที่ยวที่ใหม่ของปูซานและก็ประเทศเกาหลีใต้ที่น่าระทึกใจอย่างยิ่งเป็น ทางเท้าลอยฟ้าชองซาโพ เป็นที่สำหรับดูทิวทัศน์งามกึ่งกลางสมุทรที่ท้าความองอาจและก็น่าหวาดกลัวสุดๆเนื่องจากว่าจุดสำหรับชมวิวนี้มีพื้นทางเท้าเป็นกระจกใสที่มีความยาว 72.5 เมตร แล้วก็มากถึง 20 เมตร ซึ่งพื้นทางเท้าที่เป็นกระจกใสนี้ทำให้พวกเราสามารถมองเห็นคลื่นที่ซัดกระทบกับริมตลิ่งแล้วก็หินที่อยู่ข้างล่างได้อย่างแจ่มแจ้ง นับเป็นเลิศในที่เที่ยวปูซานที่ท้าความอาจหาญอย่างใหญ่โต ถ้าหากคนไหนกันไม่กลัวความสูงก็ควรจะไปทดลองเดินมองกันซักครั้ง

# ถนนคนเดินนัมโพดง

ถนนหนทางคนเดินนัมโพป่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ดังอีกแห่งหนึ่งในเมืองปูซาน รายล้อมไปด้วยร้านรวงเยอะแยะอีกทั้งทางด้านซ้ายรวมทั้งขวา นักเดินทางที่มาท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ในเมืองปูซานจะมาแวะตรงนี้กันเกือบทุกคน ที่ถนนหนทางที่นี้ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือช่วงเวลาค่ำคืนก็จะมีผู้คนเดินจับจ่ายซื้อของกันอย่างครึกครื้น แล้วก็นับว่าเป็นตลาดที่ไม่เคยหลับในกลางคืนแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้ จนได้สมญานามว่าเป็นบริเวณเมียงมองป่าดงที่ปูซานเลย

# อุทยานแทจงแด

สวนแทต้องแดเป็นสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่ลือชื่อของปูซาน ตั้งอยู่บนผารวมทั้งรายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม ข้างหน้ามีลานดูทิวทัศน์ซึ่งสามารถแลเห็นสมุทรอันกว้างสุดสายตา สีฟ้าที่งามของทะเลจะก่อให้การเดินทางมาเยี่ยมปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ของเพื่อนพ้องๆคุ้มอย่างที่สุด ทั้งยังมีหอสังเกตการณ์สูงซึ่งสามารถเดินขึ้นไปดูทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศาอีกด้วย บริเวณรอบๆก็มีห้องอาหารอร่อยๆและก็ร้านขายของต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้พวกเราได้เลือกช้อป เลือกลองกัน

ที่มา : ทัวร์เกาหลี