News: สินค้าที่ขายแล้ว เจ้าของควรจะเติมคำว่า SOLD ที่กระทู้ และทำการ Lock กระทู้


ทำความรู้จักโรคเบาหวาน ประกันสุขภาพคุ้มครองไหม

  • 0 Replies
  • 874 Views

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline arnon74

  • Basic
  • *
  • 28
  • siamspeed.com


โรคเบาหวานเกิดจากอะไร
โรคเบาหวาน เกิดขึ้นเมื่อระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป และเกี่ยวข้องกับการทำงานที่ผิดปกติของอินซูลิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยอินซูลินไม่สามารถดูดซึมน้ำตาลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้มีน้ำตาลสะสมอยู่ในเลือด นานวันเข้าจะเกิดการอุดตันภายในเส้นเลือด นำไปสู่โรคเบาหวานและโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ได้ คลิกทำประกันสุขภาพ

ชนิดของโรคเบาหวาน (แบ่งได้ 4 ชนิด)
1. เบาหวานชนิดที่ 1
เกิดจากร่างกายมีปัญหาในระบบภูมิคุ้มกัน ตับอ่อนไม่สามารถหลั่งอินซูลินได้ อีกทั้งเซลล์ที่ผลิตอินซูลินถูกทำลาย เนื่องจากตับอ่อนสร้างฮอร์โมนอินซูลินขึ้นมา ทำหน้าที่ช่วยนำน้ำตาลเข้าสู่เซลล์ของร่างกาย เพื่อเผาผลาญเป็นพลังงาน โดยทั่วไปเบาหวานชนิดนี้มักพบในเด็กและผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 40 ปี
2. เบาหวานชนิดที่ 2
เป็นรูปแบบที่พบบ่อยที่สุดของโรคเบาหวาน ซึ่งเกิดขึ้นจากร่างกายไม่สามารถใช้อินซูลินอย่างมีประสิทธิภาพหรือสร้างอินซูลินในปริมาณที่ไม่เพียงพอ อีกทั้งร่างกายตอบสนองต่ออินซูลินได้ไม่ดีหรือที่เรียกว่าภาวะดื้อต่ออินซูลิน ส่งผลให้ร่างกายขาดอินซูลินไประยะหนึ่ง ร่างกายจึงต้องผลิตอินซูลินขึ้นมาทดแทน จนทำให้ตับอ่อนทำงานหนัก ดังนั้นตับอ่อนของคนที่เป็นโรคเบาหวาน จึงผลิตอินซูลินไม่ดีเท่าคนปกติทั่วไป โดยสาเหตุหลักๆ ของโรคเบาหวานชนิดที่ 2 นี้ มาจาก พันธุกรรม โรคอ้วน และการละเลยสุขภาพ รวมถึงสภาพแวดล้อม และรูปแบบการดำเนินชีวิตอีกด้วย
3. เบาหวานชนิดที่ 3
เป็นเบาหวานที่มีการวินิจฉัยโรคที่มีสาเหตุออกมาชัดเจน เช่น โรคตับอ่อนอักเสบ ซึ่งมีสาเหตุมาจากสารพิษในตับเยอะจนเกินไป หรือมีการรับประทานยาบางชนิด เช่น สเตียรอยด์ รวมถึงความผิดปกติของฮอร์โมนจากต่อมหมวกไต
4. เบาหวานชนิดที่ 4
เป็นเบาหวานที่เกิดขึ้นขณะตั้งครรภ์ มักพบหลังจากสัปดาห์ที่ 24 ของการตั้งครรภ์เป็นต้นไป ส่วนใหญ่เกิดในผู้ที่ไม่มีประวัติเป็นเบาหวานมาก่อน เมื่อคลอดแล้วเบาหวานก็จะหายไป แต่ทางที่ดีควรควบคุมเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไว้ก่อน เพื่อป้องกันความเสี่ยงต่อแม่และทารก


 
โรคเบาหวาน ประกันสุขภาพคุ้มครองไหม
ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า หลักการในการคุ้มครองของบริษัทประกัน โดยทั่วไปจะไม่คุ้มครองโรคที่เป็นมาก่อน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าถ้าป่วยด้วยโรคอะไรก็ตามบริษัทจะไม่รับประกันเลย ดังนั้นการตัดสินใจทำประกันสุขภาพตั้งแต่อายุน้อยและก่อนที่เราจะเป็นโรคร้ายแรง ก็จะได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่ ซึ่งประกันสุขภาพจากสวัสดีดอทคอม มีการให้ความคุ้มครองโรคเบาหวานด้วย โดยเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 11,076 บาทต่อปี* แต่ให้ความคุ้มครองเหมาจ่ายตลอดปีสูงสุด สูงสุด 800,000 บาท* คุ้มครองห้องผู้ป่วยในสูงสุด 6,500 บาทต่อวัน* อีกทั้งยังสามารถต่ออายุได้สูงสุด 100 ปี* แถมไม่เคลมก็ได้เงินคืน หรือถ้าหากมีเคลมก็ไม่ปฏิเสธการต่ออายุ ที่สำคัญลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาท* และไม่ต้องสำรองจ่าย* เบี้ยประกันสุขภาพ

สวัสดีดอทคอม เปรียบเทียบเบี้ยประกันสุขภาพ ง่ายๆ ใน 2 วิ
โรคเบาหวานจัดได้ว่าเป็นโรคร้ายแรงที่มีความเสี่ยงในการเป็นโรคแทรกซ้อนต่างๆ มากมาย อย่าให้สายเกินกว่าที่จะรักษา รวมถึงการทำประกันสุขภาพด้วยเช่นกัน การที่ตัดสินใจทำประกันสุขภาพ ตั้งแต่อายุยังน้อยถือว่าจะช่วยให้ได้รับความคุ้มครองในยามเจ็บป่วยเต็มที่ อีกทั้งในตอนนี้ประกันหลากหลายบริษัทก็ได้มีให้ซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ ยิ่งสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ประกันสุขภาพจากสวัสดีดอทคอม เป็นแพลทฟอร์มที่ตอบโจทย์การซื้อประกันในยุคนี้ เพราะรวบรวมเอาประกันภัยจากบริษัทประกันมากมายไว้ที่นี่